Kỹ năng thuyết trình con đường tiến đến thành công của nghề nhân sự

Kỹ năng thuyết trình con đường tiến đến thành công của nghề nhân sự

Kỹ năng thuyết trình là con đường tiến đến thành công của nghề nhân sự là một điều hoàn toàn chính xác. Khi ở một chức vụ cấp quản lý thì việc thuyết trình về một vấn đề nào đó trong cuộc họp thì bạn phải thể hiện cho mọi người lắng nghe và hiểu được những gì từ bạn. Vì vậy kỹ năng thuyết trình thật sự rất quan trọng trong ngành nhân sự nói riêng và trong các công việc khác nói chung. Nên trong bài viết này, Kỹ năng Hr sẽ làm rõ tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình và các thức để có một bài thuyết trình hay cho người làm nghề nhân sự.

>> Review khóa học kỹ năng mềm tốt nhất

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình trong công việc

Những người làm nghề nhân sự có kỹ năng thuyết trình tốt sẽ rèn luyện được khả năng giao tiếp tốt, nắm bắt được tâm lý của người lao động trong công ty sẽ tốn hơn.

>> Xem thêm: Làm sao để có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Kỹ năng thuyết trình tốt giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng thuyết trình vô cùng quan trọng với những người làm nhân sự, đặc biệt là những người làm ở bộ phận Đào tạo và phát triển. Bộ phận này đòi hỏi người nhân sự phải thuyết trình tốt để truyền đạt quy định và mô tả công việc cho nhân viên mới. Cũng như đối với nhân viên cũ, người nhân sự cũng sẽ thiết kễ những chương trình đào tạo và phát triển riêng đòi hỏi phải thuyết trình nhiều để người nhân viên trong công ty có thể nắm rõ.

Kỹ năng thuyết trình sẽ giúp cho các bạn làm về nhân sự có thể thuyết trình hiệu quả bằng cách tạo điểm nhấn cho bài thuyết trình của mình. Sự tự tin trong khi thuyết trình là điều vô cùng quan trọng để quyết định đến sự thành công của bài thuyết trình. Khi thuyết trình người nhân sự phải thật tự tin để có thể truyền đạt tốt nhất.

Khi đang thuyết trình có thể người nhân sự sẽ gặp các câu hỏi hóc búa từ người lao động, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng thuyết trình tốt để có thể giải quyết được tình huống này. nên học logistics ở đâu

Thông qua thuyết trình, bạn sẽ trau dồi được nhiều kỹ năng giao tiếp và giải quyết tình huống để áp dụng cho các tình huống khác trong công việc và cuộc sống.

Kỹ năng thuyết trình giúp người làm nhân sự tiến đến thành công

Sở dĩ có thể nói kỹ năng thuyết trình có thể giúp người nhân sự tiến đến thành công là vì những người có chức vụ cao thường là những người sẽ phải thuyết trình nhiều nhất trong công ty. Bởi vì những người làm sếp sẽ tổ chức họp nhiều hơn so với một người nhân viên. Một người nhân viên đa phần chỉ ngồi lắng nghe trong các cuộc họp, còn người sếp sẽ luôn đứng ra thuyết trình về một vấn đề nào đó trong công ty.

Kỹ năng thuyết trình giúp người làm nghề nhân sự thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Khi bạn thể hiện được giá trị của bản thân mình, cơ hội để bạn phát triển và thăng tiến sẽ cao hơn rất nhiều. Năng lực của bạn trong mắt đồng nghiệp và lãnh đạo cũng sẽ được đánh giá cao hơn. khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Kỹ năng thuyết trình luôn đòi hỏi bạn phải thể hiện bản thân trước nhiều người và truyền đạt cho họ thông tin mà bạn muốn. Điều này sẽ rất khó đối với những ai tự ti và không có kỹ năng mềm tốt, rất khó để họ có thể thăng tiến nếu như không thay đổi bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn.

Kỹ năng thuyết trình con đường tiến đến thành công của nghề nhân sự
Kỹ năng thuyết trình con đường tiến đến thành công của nghề nhân sự (Ảnh minh hoạ)

Phương pháp giúp người làm nghề nhân sự có kỹ năng thuyết trình tốt hơn

Phương pháp giúp người làm nghề nhân sự có kỹ năng thuyết trình tốt hơn là nên tập luyện nhiều. Luyện tập nhiều lần là phương pháp đơn giản nhưng đem lại đến hiệu quả cải thiện kỹ năng thuyết trình rất cao. Bởi lẽ, tập luyện sẽ giúp bạn thể hiện phần thuyết trình của mình trôi chảy thuận lợi nhờ vậy tự tin cũng tăng lên.

Để trao dồi kỹ năng thuyết trình của bản thân bạn nên tham gia các buổi tọa đào hay thuyết trình của người khác để học hỏi kinh nghiệm. Hoặc bạn có thể xem các video của các diễn thuyết nổi tiếng từ đó có thể rút ra cho mình một phương pháp thuyết trình riêng biệt.

Sự chuẩn bị luôn là yếu tố quan trọng trong mọi việc. Trong thuyết trình cũng vậy bạn cần có sự chuẩn bị tốt thì bài thuyết trình sẽ diển ra tốt. nghiệp vụ hành chính nhân sự

Kỹ năng thuyết trình của bạn còn thể hiện ở sự kìm nén sự hồi hồi và lo sợ khi đứng trước đám đông. Vì thế chỉ cần tự tin là vấn đề này sẽ được giải quyết. Tự tin trong thuyết trình sẽ giúp bạn có thể nhận được hiệu quả tốt hơn.

Một trong những phương pháp giúp thuyết trình hiệu quả mà không phải người nhân sự nào cũng biết là sự kết hợp nhuần nhuyễn ngôn ngữ hình thể kết hợp với ngữ điệu thuyết trình. Bạn nên kết hợp chúng với nhấn nhá giọng, biểu cảm cơ mặt và di chuyển qua lại khi đang thuyết trình.

Để có thể có kỹ năng thuyết trình tốt hơn bạn có thể học thêm một khóa học về kỹ năng mềm là kỹ năng thuyết trình. Trong quá trình học bạn sẽ được người khác đánh giá xem bạn thuyết trình có hay không và họ giảng dạy cho bạn được cách thuyết trình hiệu quả nhất. học quản trị nhân sự ở đâu

Chúc bạn thành công trong kỹ năng thuyết trình đế có thể thành công hơn trong nghề nhân sự nhé !

>> Khóa học đào tạo kỹ năng mềm hiệu quả 

Đánh giá
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *