Review khóa học quản trị nhân sự tốt nhất

Review khóa học quản trị nhân sự tốt nhất

Ngành quản trị nhân sự vẫn luôn nắm giữ vị trí đã, đang và sẽ là một nghề “hot” mà bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào tại thời điểm nào cũng cần đến đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0.

Trên thực tế ngành hành chính nhân sự hay quản trị nhân sự có rất nhiều doanh nghiệp cần tuyển dụng và vị trí không thể thiếu trong một tổ chức kinh doanh nhưng không phải vì khát nhân lực mà các doanh nghiệp này tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự một cách hời hợt.Các vị trí trong bộ phận hành chính nhân sự yêu cầu cao về mặt chuyên môn, đòi hỏi khắt khe về các kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm bắt buộc phải có.

Vậy làm sao để các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường nói riêng và người lao động trái ngành nói chung có thể tìm được cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong ngành quản trị nhân sự.

»»» Xem thêm: Top ba trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tốt nhất hiện nay

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn tìm ra cho mình những định hướng đúng đắn để có thể thành công

Các lý do dẫn đến việc tiếp cận cơ hội việc làm ngành quản trị nhân sự ngày càng khó khăn

Lý do học quản trị nhân sự

Việc xác nhận các nguyên dẫn đến việc không tìm kiếm được cơ hội việc làm quản trị nhân sự phù hợp là cơ sở để bạn đọc nhận thức và thay đổi sớm để có thể đạt được thành công, dưới đây là một số lý d các bạn có thể tham khảo:

Không xác định rõ định hướng nghiệp vụ của quản trị nhân sự

Dù chuyên ngành của bạn có đúng là quản trị nhân sự hay không thì phần đông chúng ta đều không xác định rõ bản thân mình thật sự giỏi và thích làm gì. Hành chính nhân sự là lĩnh vực có nhiều phân mảng như hành chính, tuyển dụng, đào tạo, C&B,…

Mỗi phân mảng có những đặc điểm, yêu cầu và áp lực riêng do đó việc xác định rõ vị trí chức danh mà mình muốn hướng đến là việc hết sức quan trọng cho quá trình phát triển thăng tiến sự nghiệp trong tương lai, giảm thiểu vấn đề bạn chán nản và bỏ dở công việc sau này.

Chưa nhận thức được tầm quan trọng của kiến thức thực tế về quản trị nhân sự

Bộ phận quản trị nhân sự là cơ quan đầu não của một tổ chức, công việc của những người thuộc phòng ban này tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế nó áp lực vô cùng và không hề dễ dàng gì để thực hiện tốt được.

Các vị trí chức danh trong ngành cần nhiều kiến thức thực tế đặc biệt là về thực hành các kỹ năng nghiệp vụ và xử lý các tình huống phát sinh trong công việc trong khi đó ở các cơ sở đào tạo đều dạy lý thuyết hàn lâm, các kiến thức được dạy ở trường lớp mang tính chất rập khuôn, khô cứng, và khó có thể áp dụng vào thực tế khi làm việc. Trong khi công việc lại đòi hỏi sự chính xác, ứng biến linh hoạt, xử lý các vấn đề nhân sự khôn khéo.

Hiện nay, các bạn đi xin việc nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi các bạn về kinh nghiệm làm việc thực tế ít nhất là 02 hay 03 tháng. Các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên vừa ra trường thường kêu than rằng tụi em vừa tốt nghiệp vừa rời khỏi ghế nhà trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm thực tế đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Thực tế, do các bạn trẻ ngày nay quá thụ động, không tham gia các hoạt động đoàn thể do đó kỹ năng mềm cực kỳ yếu, không tìm kiếm công việc chuyên môn để làm vào những năm cuối đại học để trau dồi kỹ năng thực hành thực tế

Trái ngành muốn lấn sân sang lĩnh vực quản trị nhân sự nhưng không có sự chuẩn bị chu toàn

Cơ hội việc làm của ngành hành chính nhân sự rất cao ở hiện tại và trong tương lai là điều mọi người ai cũng biết được thông tin này. Và có nhiều người lao động đang làm việc ở các lĩnh vực khác cũng đang có định hướng chuyển sang các vị trí trong ngành quản trị nhân sự.

Tuy nhiên, dù trái ngành hay đúng chuyên môn thì đều cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ nếu muốn có được việc làm, đặc biệt là những người trái ngành. Vậy làm sao để người trái ngành có sự trang bị chu toàn tự tin cạnh trang ứng tuyển với các ứng viên đúng chuyên môn.

Khóa học đào tạo ngắn hạn là một sự lựa chọn tốt nhưng có nhiều người tìm đến các chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng do thiếu sự định hướng rõ ràng và không tìm hiểu kỹ dẫn đến lựa chọn sai lầm và không mang lại hiệu quả cao cho người học.

Điều này làm mất thời gian khi tham gia khóa học và sau khi hoàn thành khóa học có thể không giúp bahn xin được việc khi học ở các trung tâm đào tạo không chất lượng và dạy hoàn toàn là lý thuyết.

Giải pháp nâng cao nghiệp vụ thực tế ngành quản trị nhân sự

Từ những phân tích trên ta có thể thấy rằng, giải pháp tối ưu nhất giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thiếu kinh nghiệm thực tế là tìm đến những khóa học ngắn hạn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khóa đào tạo thực hành hành chính nhân sự ngắn hạn tại các trung tâm ra đời.

Ưu điểm của các khóa học này là giúp người học được làm việc thực tế trên các chứng từ sống, được học cách sử dụng các công cụ hỗ trợ nhân sự một cách hiệu quả dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia để sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể bắt đầu công việc ngay.

Ngoài ra khóa học còn giúp học viên hiểu sâu hơn về mảng hành chính nhân sự, lộ trình thăng tiến trong nghề để học viên có cái nhìn khách quan hơn về nghề mình đang theo đuổi.

Bên cạnh đó, việc tham gia các khóa học thực hành do trung tâm tổ chức cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm như nhiều trung tâm “mở chui” không được cấp phép hoạt động, học phí cao nhưng không chất lượng, giảng viên không có chuyên môn, không được đào tạo các kiến thức làm việc thực tế.

Do đó, việc lựa chọn theo học trung tâm nào cũng hết sức quan trọng, học viên cần tỉnh táo và tìm hiểu kỹ các thông tin về trung tâm để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Những lưu ý sau đây sẽ giúp người học có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình trung tâm phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tốt nhất, được sự tín nhiệm và đánh giá cao bởi nhiều học viên đã và đang theo học.

Trung tâm đào tạo quản trị nhân sự chuyên nghiệp Lê Ánh (Lê Ánh HR)

học hành chính nhân sự

Trung tâm Lê Ánh đã tồn tại và phát triển gần 10 năm, nổi tiếng với các khóa học Kế toán tổng hợp thực hành, Xuất nhập khẩu thực tế và Hành chính nhân sự chuyên nghiệp. Lê Ánh HR là một trong những đơn vị đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự được đánh giá cao nhất về chất lượng khóa học Hành chính nhân sự chuyên.

Các cộng đồng Hành chính nhân sự đều có review tốt về trung tâm, đặc biệt là về hiệu quả đào tạo và đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm, uyên thâm về kiến thức và dày dặn về kỹ năng nghiệp vụ thực tế.

Điểm khác biệt tại Lê Ánh:

Là một trong số ít các trung tâm đào tạo nhân sự được cấp phép;

100% đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu về hành chính nhân sự có trên 10 năm kinh nghiệm thực tế;

Chương trình học chuyên sâu thực tế, mang tính ứng dụng cao, học viên làm việc được ngay trong khóa học. Tự tin làm chủ và phát triển công việc tại doanh nghiệp;

Được đội ngũ giảng viên và các chuyên gia nhân sự hàng đầu tại Lê Ánh hỗ trợ trọn đời, giải đáp thắc mắc 24/7. Đồng thời theo dõi, kết nối công việc không chỉ phù hợp với năng lực mà còn phù hợp với đặc trưng tính cách học viên;

Bên cạnh việc tổ chức giảng dạy trực tiếp tại lớp, trung tâm Lê Ánh còn mở rộng với hình thức học online đảm bảo đầy đủ nội dung học tại lớp và tự chủ được thời gian và địa điểm học tập;

Cam kết chất lượng, được học thử, được hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng trong 02 buổi học đầu tiên;

Chương trình học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại Lê Ánh

Một khóa học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại Trung tâm này sẽ kéo dài khoảng 20 -22 buổi (2h – 2.5 h/buổi), bao gồm toàn bộ kiến thức về kỹ năng của một nhà hành chính nhân sự tổng hợp, đầy đủ nhưng chuyên sâu.

Áp dụng phương pháp giảng dạy “học đi đôi với hành”. Hỗ trợ và truyền đạt đến học viên các kiến thức kỹ năng thực tế, giúp học viên tiếp cận với các vấn đề nghiệp vụ xảy ra khi thực hiện công việc tại doanh nghiệp và hướng dẫn cách xử lý ngay trong khóa học.

Chương trình đào tạo của Lê Ánh HR chuyên sâu, khoa học và mang tính ứng dụng cao, được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực quản trị nhân sự có tuổi nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự và được gửi đi phản biện bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu trong ngành.

Nội dung chương trình đào tạo Hành chính nhân sự chuyên nghiệp của Lê Ánh :

 • Kỹ năng soạn thảo văn bản & Công tác văn thư lưu trữ;
 • Lễ tân- Thư ký giám đốc và tổ chức sự kiện;
 • Luật lao động và các văn bản quy phạm về pháp luật lao động;
 • Quan hệ lao động- Văn hóa doanh nghiệp- Tâm lý học trong lao động;
 • Công tác Tuyển dụng & Đào tạo;
 • Đánh giá thực hiện công việc;
 • Cơ chế đãi ngộ (Lương, thưởng và các khoản thu nhập khác);
 • Thuế thu nhập cá nhân & Bảo hiểm xã hội;
 • Tin học ứng dụng trong nghề nhân sự.

Với chính sách đào tạo khác biệt, khẳng định chất lượng đào tạo của Lê Ánh cùng nhiều lợi ích mà học viên sẽ nhận được khi tham gia khóa học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại Lê Ánh. Tuy nhiên mức học phí của học viên khá mềm, kết hợp nhiều chính sách ưu đãi nổi bật đặc biệt ưu tiên những bạn sinh viên.

 • Học phí gốc: 4.500.000
 • Học phí ưu đãi: 3.300.000 (sinh viên), 3.500.000 (Người đi làm)

Ngoài ra, trung tâm Lê Ánh còn có nhiều chính sách ưu đãi dành cho học viên. Chi tiết tại: https://leanhhr.com/

Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, đầy đủ, đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng phòng học theo quy định của nhà nước.

Trung tâm này có nhiều địa điểm học để các bạn lựa chọn. Các chi nhánh đào tạo Nhân sự của Lê Ánh trải dài khắp các quận, khu vực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh với đầy đủ 02 hình thức đào tạo online và offline . Đối với những học viên lân cận thành phố khi đăng ký khóa học sẽ được trung tâm hỗ trợ thêm về kinh phí đi lại.

Cơ sở 1: Lầu 4, Thành Đạt Office, Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, TP Hồ Chí Minh (Địa chỉ Văn phòng Trung tâm)

Cơ sở 2: số 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 3: 469 Lê Hồng Phong, Phường2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 4: 39L Miếu Nổi, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 5: 189 Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

Websitehttps://leanhhr.com/

Hotline: 0904848855/ 0971698687

Trung tâm đào tạo Quản trị nhân sự chuyên nghiệp Gec – liên kết với Đại học Kinh tế TPHCM

Trung tâm Global Economic Center (viết tắt là GEC) là một trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn về mức độ uy tín và hiệu quả của nó. GEC đào tạo đa ngành và nhiều lĩnh vực thuộc khối Kinh tế – Tài chính. Gec là trung tâm đào tạo rất có tiếng ở HCM bởi nhiều chương trình học đa dạng, từ kế toán, xuất nhập khẩu, đến Tin học,…. và Quản trị nhân sự.

Đặc biệt với khóa học Quản trị nhân sự chuyên nghiệp, trung tâm này có liên kết với Viện nghiên cứu kinh tế phát triển – Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM để cấp chứng chỉ Quản Trị Nhân Sự cho học viên. Vì thế, khóa học Quản trị nhân sự chuyên nghiệp ở đây được đánh giá cao, ít nhất là về mức độ uy tín. Còn về chất lượng khóa học chưa được review nhiều.

Chương trình học Quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại Trung tâm Gec

Khóa học quản trị nhân sự trang bị những kiến thức tổng hợp thực tế, cũng như những yêu cầu cần có của nhà quản trị nhân sự , từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực nhân sự trực tiếp giảng dạy và cung cấp những kinh nghiệm thực tế. Chương trình đào tạo các khóa thường là ngắn hạn kéo dài trung bình 2,5 tháng, chất lượng cao đảm bảo mang lại cho học viên kết quả học tập như ý.

Nội dung chương trình học khá ngắn gọn bao gồm: Luật lao động, Nghiệp vụ Quản trị nhân sự chung, Phát triển hệ thống Lương-Thưởng – vấn đề cốt lõi trong quản trị nhân sự, Phát triển văn hóa doanh nghiệp, Nghệ thuật và Tâm lý giao tiếp (Tâm lý quản lý – Nghệ thuật lãnh đạo – xử lí xung đột), Nghiệp vụ bảo hiểm xã hội.

Học viên sẽ được trang bị các kiến thức tổng quát thực tế từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự. Đội ngũ các giảng viên đứng lớp là những người có kinh nghiệm, có thâm niên trong việc truyền tải kiến thức của ngành đều mang học hàm cao như thạc sỹ, giáo sư, tiến sỹ và được trung tâm tuyển lựa kỹ càng cả ở trong và ngoài nước.

Học phí: 1.400.000 VNĐ/ Khóa.

Mức học phí tại đây khá hợp lý, phù hợp cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu nhiều nghiệp vụ khác nhau, như nghiệp vụ kế toán, khai báo thuế, xuất nhập khẩu…Tuy nhiên, học phí trên chỉ áp dụng tại một số cơ sở của Trung tâm.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Trung tâm Gec có nhiều địa chỉ khác nhau tại Quận 3, Thủ Đức, Bình Thạnh, Tân Bình, Biên Hòa và thường nằm trong các trường THCS, THPT tại TPHCM.

Trung tâm phát triển khoa học kinh tế (CED)

Trung tâm Phát triển Khoa học Kinh tế (CED) tập trung đào tạo nâng cao và chuyên sâu về các lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Giáo dục tại TP. HCM. Trung tâm này trực thuộc Viện nghiên cứu Châu Á thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu.

Ban giảng huấn của CED gồm những giảng viên có học vị cao tốt nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài, có quá trình giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn, cùng các Chuyên gia, Nhà Quản Lý các tập đoàn, công ty nhằm trang bị cho học viên kiến thức mang tính ứng dụng cao, giúp người học thành công trong xử lý công việc thực tế ngay sau khóa học.

Tại CED, học viên được tạo điều kiện học tập trong môi trường thoải mái và thuận tiện nhất ,với các cơ sở giảng dạy đặt tại trung tâm TP. HCM. Phòng học được trang bị điều hòa nhiệt độ, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, giờ học được tổ chức linh hoạt.

Các chương trình ưu đãi học phí: GIẢM 10% khi mua thẻ học phí và nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHÁC dành cho học viên đã học tại CED.

 • Thẻ Platinum (15,000,000đ → 13,500,000đ): Học 6 khóa học bất kỳ (bao gồm lớp CEO)
 • Thẻ Gold (11,000,000đ → 9,900,000đ): Học 5 khóa bất kỳ (ngoại trừ lớp CEO)
 • Thẻ Silver (9,000,000đ → 8,100,000đ): Học 3 khóa bất kỳ (ngoại trừ lớp CEO)

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc nên học hành chính nhân sự ở đâu của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học nhân sự của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học nhân sự tại trung tâm hành chính nhân sự nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của kynanghr.com công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

»»» Xem thêm: Kỹ năng mềm dành cho dân nhân sự

Đánh giá
Share

One thought on “Review khóa học quản trị nhân sự tốt nhất

 1. Mình mới học xong khóa hành chính nhân sự online tại Lê Ánh. Ban đầu cũng sợ do học online nhưng được học trực tuyến với giảng viên và được hỗ trợ rất nhiệt tình. Đào tạo online nhưng phương pháp giảng dạy của cô Hạnh giúp mình có thể làm việc thành thạo các nghiệp vụ nhân sự đã học. Cảm ơn TT nhiều lắm. Sắp tới em muốn bổ sung thêm về nghiệm vụ KPI. Mong trung tâm cho lịch sớm nhất để em có thể đăng ký học ạ. Em tên Hồ Phương Linh K104 ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *