Năm chỉ số đo lường hiệu quả tuyển dụng tốt nhất

Năm chỉ số đo lường hiệu quả tuyển dụng tốt nhất

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang dần ảnh hưởng tích cực đến mọi mặt của nền kinh tế – xã hội, trong đó bao gồm cả việc tuyển dụng. Nếu như ngày xưa, việc này thực hiện 1 cách rườm rà, truyến thống, mang nặng các thủ tục hành chính thì ngày nay nhờ vào các thành tựu công nghệ mà hoạt động tuyển dụng trở nên khoa học, hiệu quả hơn, thị trường tuyển dụng từ đó cũng sôi nổi, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Kỹ năng xin việc đảm bảo bách trúng bách thắng

Bên cạnh việc tuyển dụng, các doanh nghiệp cũng rất chú trọng đến vấn đề đo lường hiệu quả công tác này. Họ dựa vào những dữ liệu thu thập được để phân tích, đánh giá và đưa ra các quyết định cải tiến quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Khi chất lượng được đo lường thường xuyên, sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng, giúp ứng viên có trãi nghiệm tốt hơn cũng như đem lại hiệu suất công việc cao hơn cho đội tuyển dụng.

Sau đây, kynanghr.com sẽ gửi đến bạn đọc 05 chỉ số đánh giá hiệu quả tuyển dụng hiệu quả thông dụng nhất hiện nay

Tỷ lệ chuyển đổi ứng viên từ nộp đơn sang phỏng vấn trong tuyển dụng

Tỉ lệ chuyển đổi ứng viên cho biết mức độ phần trăm ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn cho mỗi vị trí trên toàn bộ đơn xin việc. Chỉ số này cho biết quy trình tuyển dụng có hiệu quả hay không, các ứng viên được lựa chọn có thực sự tiềm năng hay không. học xuất nhập khẩu online

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách kiểm tra và chọn lọc ra những nguồn hiệu quả nhất trong các nguồn cung cấp để sử dụng. Trái lại, nếu quá trình chuyển đổi này chưa được hiệu quả, bạn có thể dựa vào các dữ liệu trên để đưa ra các chiến lược, phương hướng khác giúp quá trình tuyển dụng thêm trơn tru và hiệu quả hơn.

Kết quả khảo sát về trải nghiệm ứng viên

chỉ số đánh giá hiệu quả tuyển dụng

Các ý kiến phản hồi của ứng viên trong quá trình phỏng vấn là vô cùng quan trọng. Các ứng viên sẽ đưa ra các phản hồi của mình dựa trên những trãi nghiệm của bản thân ví dụ như thái độ của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên, thái độ của doanh nghiệp với nhân viên, thái đội giữa nhân viên và sếp và giữa các nhân viên với nhau.

Chính vì thế, bằng cách thu thập những ý kiến phản hồi của ứng viên trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ hiểu hơn về ứng viên đang ngồi trước mặt bạn, về tâm tư, nguyện vọng và mục tiêu của ho, đồng thời linh hoạt cung cấp cho họ những trãi nghiệm tốt nhất giúp nâng cao hình ảnh tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tốc độ tuyển dụng

Chỉ số tốc độ tuyển dụng cho biết khoảng thời gian trung bình bạn cần bỏ ra để có thể tuyển dụng được 1 ứng viên. Cụ thể, chỉ số này giúp nhìn ra được những vấn đề trong khâu tuyển dụng dẫn đến việc tỷ lệ phần trăm ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn rất thấp để từ đó đánh giá tình hình và đưa ra cách giải quyết cho phù hợp.

Hơn thế nữa, thông qua chỉ số này, sẽ tự đánh giá được bản thân xem đã đưa ra quyết định đúng lúc hay chưa, thời gian đưa ra quyết định có hợp lý hay không. học ngành logistics ở đâu

Tỷ lệ ứng viên nhận việc sau khi ứng tuyển

Hiệu quả là hầu như sẽ được đánh giá trọn vẹn thông qua chỉ tiêu này. Việc ứng viên đồng ý nhận việc sau thời gian phỏng vấn đồng nghĩa với việc đã hoàn thành tốt các khẩu tuyển dụng của mình từ chọn lọc ứng viên, đánh giá ứng viên, gây ấn tượng với ứng viên với những trải nghiệm tốt nhất và cuối cùng là thu hút ứng viên với các chế độ chính sách phù hợp. chứng chỉ khai báo hải quan

Tỷ lệ đạt chỉ tiêu tuyển dụng

Con số này cho biết mức độ hoàn thành chỉ tiêu đặt ra ban đầu. Khi đặt chỉ tiêu, cần đề xuất chỉ tiêu sao cho khoa học, đi đôi với các chiến lược cụ thể để dễ dàng hoàn thành được mục tiêu hơn.

Cụ thể, có thể đưa ra những mục tiêu nhỏ ở từng giai đoạn để hướng đến 1 mục tiêu chung là đạt được chỉ tiêu tuyển dụng. Việc liên tục đặt ra những mục tiêu con như vầy và cố gắng hoàn thành sẽ giúp team tuyển dụng có thêm động lực to lớn, đảm bảo tiến độ của toàn team và sớm mang lại kết quả tốt nhất

Xem thêm: Học hành chính nhân sự ở đâu tốt?

Đánh giá
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *