Làm sao có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Làm sao có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Kỹ năng làm việc nhóm có thể hiểu một cách đơn giản là nhiều người cùng nhau kết hợp để thực tốt một nhiệm vụ hướng tới một mục tiêu chung. Cách làm việc này sẽ giúp các cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau và hoàn thiện bản thân. Trong quá trình học tập lẫn trong công việc, chúng ta  thường xuyên phải làm việc nhóm.

Vậy:
Làm sao để công việc của nhóm đạt hiệu quả cao nhất?Các thành viên phải có kỹ năng làm việc nhóm như thế nào?Để trả lời những câu hỏi đó. Kynanghr.com mời bạn đọc cùng áp dụng những phương pháp sau nhé:

Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm bằng cách lắng nghe

kỹ năng làm việc nhóm
kỹ năng làm việc nhóm

Đây chính là một trong các kỹ năng quan trọng nhất để thực hiện công việc group hiệu quả. Khi đã là một đội bạn biết tôn trọng và lắng nghe một lời phàn nàn của người xung quanh, bởi trong con người không ai không tỳ vết cả. Những ý kiến có hay tới đâu cũng sẽ có nhiều không đủ sót, con người là những người lắng nghe phải phát hiện thấy không đủ sót đấy để phản hồi làm cho ý tưởng được hoàn thành hơn.

»»» Xem thêm: Kỹ năng mềm là gì? Cần có những kỹ năng nào trong công việc?

Lắng nghe còn giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, biết được nhược điểm của nhau để cùng phản hồi sửa chữa. Do vậy, khi tham gia thực hiện công việc nhóm bạn hãy luyện cho mình kỹ năng lắng nghe nhé.

Tổ chức phân công công việc là yếu tố quan trọng trong kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng tổ chức hoạt động là kỹ năng yêu cầu người làm việc group phải biết làm. Kỹ năng này là nhiệm vụ của trưởng group, người trưởng nhóm phải có thể giao việc và giải quyết các điểm phát sinh trong nhóm, cam kết sự đồng đều giữa các thành viên với nhau để làm giảm sự phân biệt trong hoạt động và không bị giám đoạn vì bất kỳ nguyên nhân gì. khóa học hành chính nhân sự tại tphcm

Đây cũng là vai trò của các thành viên trong nhóm, khi được giao việc các thành viên phải biết cách tiến hành công việc thế nào cho khoa học, không để tiến trình hoạt động quá chậm so sánh với những thành viên khác, chắc chắn công việc được hoàn thiện đúng quy trình và thời gian.

Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm bằng cách thuyết phục, trình bày

Xung đột nội bộ chắc chắn là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện công việc nhóm. Mâu thuẫn có thể xuất phát từ việc nhóm có những thành viên đến từ nền văn hóa khác nhau; hoặc chỉ đơn giản là kỹ năng làm việc nhóm không đồng nhất, nhiều ý kiến trái chiều có thể cần nỗ lực để cùng nhau khắc phục mâu thuẫn từ trưởng group hoặc các thành viên còn lại.

Bởi vì khi con người gặp khó khăn trong việc liên kết chặt chẽ với nhau và không đưa ra điều đó; thì sau một thời gian nhất định cảm giác tiêu cực sẽ chồng chất và ảnh hưởng tiêu cực về lâu dài; gây sức ép không đáng có. nếu không xử lý đúng lúc, chính những tranh chấp này sẽ gây ra hậu quả xấu và khiến tất cả thành viên trong group chịu thiệt vì nó. học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất tphcm

Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm bằng cách tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau

Làm việc nhóm thì tất cả các thành viên đều phải biết trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau trong công việc, nếu đồng đội của mình gặp khó khăn hãy sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ họ, việc làm này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau.

Có trách nhiệm với công việc của mình

kỹ năng làm việc nhóm
Có trách nhiệm khi làm việc nhóm

Làm việc một mình hay nhóm bạn cũng cần luyện cho mình sự trách nhiệm với công việc. Khi làm việc một mình, kết quả không tốt thì chỉ bạn chịu trách nhiệm, nhưng làm việc nhóm thì khác, nếu bạn ỷ lại hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao nghĩa là bạn đang làm ảnh hưởng đến cả tập thể.

Khen ngợi, ủng hộ những cố gắng, nỗ lực của các thành viên

Bất cứ lời động viên, khen ngợi nào cũng đều khiến cho các thành viên cảm thấy công sức của mình được trân trọng, từ đó sẽ thúc đẩy sự đóng góp của bản thân. Vì vậy nếu thấy được sự cố gắng của các thành viên trong nhóm thì bạn đừng ngừng ngại dành những lời khen cho họ. học xuất nhập khẩu online

Hãy luôn đúng giờ khi làm việc nhóm

Hãy luôn đúng giờ, điều đó sẽ giúp cho các thành viên khác trong nhóm không phải chờ đợi bạn hay phải mất thêm thời gian nhắc lại những gì đã thảo luận trước đó. Điều đó cũng thể hiện mình tôn trọng nhóm.

»»» Xem thêm: Học hành chính nhân sự ở đâu tốt?

Đánh giá
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *