Học hành chính nhân sự ở đâu tốt

Học hành chính nhân sự ở đâu tốt

Học hành chính nhân sự ở đâu tốt là câu hỏi được nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Theo thống kê lao động hiện nay nhu cầu tìm đến việc làm hành chính nhân sự nói chung và các vị trí chuyên sâu của ngành nói riêng ngày càng nhiều bởi có lẽ đặc thù công việc ngành này khá hấp dẫn, linh động và phong phú.

Song, nhu cầu đi theo ngành này càng nhiều thì trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn cũng xuất hiện nhiều theo. Vậy đâu là địa chỉ học hành chính nhân sự tốt nhất nếu bạn đang phân vâng gữa hàng ngàn cái tên của các trung tâm.

Hôm nay, kynanghr.com thông qua bài viết này, mình muốn đáng giá một cách khách quan về các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự từ những trải nghiệm thực tế.

Từ đó, mình sẽ nhấn mạnh các ưu nhược điểm của một số trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tại Hồ Chí Minh và Hà Nội đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, các bạn cùng kynanghr.com tham khảo trước khi đưa ra quyết định cho bản thân nên học hành chính nhân sự ở đâu nhé.

Xem thêm: Học hành chính nhân sự thực tế –  giải pháp cho người làm nghề nhân sự

Mách các bạn những lưu ý khi tìm kiếm trung tâm đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự ngắn hạn

Mách bạn cách chọn trung tầm đào tạo hành chính nhân sự

Việc tìm kiếm trung tâm phù hợp, chất lượng và uy tín là rất khó khăn. Mình đã từng mất rất nhiều thời gian và tiền để đi học nghiệp vụ hành chính nhân sự vì những địa chỉ mình học không mang lại hiệu quả, học xong mình vẫn không biết gì. Để các bạn không mắc sai lầm và mất nhiều thời gian như mình, nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi tìm kiếm trung tâm đào tạo.

Nguồn tìm kiếm và tiếp cận

Thực tế hiện nay các bạn thường sẽ tìm kiếm thông qua các trang mạng xã hội, internet là chủ yếu. Với các từ khóa quen thuộc như “khóa học hành chính nhân sự ở đâu tốt”, “trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tốt nhất”, “khóa học hành chính nhân sự uy tín, chất lượng”…google sẽ trả ra cho bạn hàng ngàn bài viết với nhiều trung tâm được review, làm nhiễu thông tin và độ tin cậy không cao.

Vì vậy, các bạn phải thật sáng suốt khi tìm kiếm ở đây và cần xác thực lại thông tin. Cách tốt nhất để các bạn đưa ra sàng lọc và lựa chọn trung tâm đó là căn cứ trên những lời than phiền, phản hồi đánh giá của những người đã từng học tại đó.

Trung tâm, đơn vị đào tạo được cấp phép hoạt động

Hoạt động ở lĩnh vực đào tạo, tất nhiên nếu trung tâm nào được Bộ hoặc Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép hoạt động thì uy tín và chất lượng ở đây phải được khẳng định. Và quyền lợi học viên cũng sẽ có tính bảo vệ cao hơn vì trung tâm hoạt động có tính pháp lý hẳn hoi.

Nội dung và phương pháp đào tạo

Khi bạn đang có nhu cầu học khóa học ngắn hạn tất nhiên hiệu quả bạn muốn đạt được đó là có thể ứng dụng làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Do đó, chất lượng đào tạo của trung tâm phải đảm bảo tính thực tế và trau dồi cho bạn nhiều về kỹ năng thực hành, kỹ năng giải quyết các nghiệp vụ ở môi trường doanh nghiệp chứ không phải trình bày giảng giải và phân tích lý thuyết suông như ở môi trường đại học.

Đội ngũ giảng viên

Để có thể đáp ứng được yêu cầu về nội dung và phương pháp đào tạo hiệu quả như mình trình bày ở trên thì đội ngũ giảng viên phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm thực tế hay nói cách khác họ phải có thời gian đảm nhiệm các vị trí trong ngành và tốt hơn là đang giữ những vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp như Giám đốc, Trưởng- Phó phòng nhân sự hoặc Chuyên gia cố vấn nhân sự cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ngoài việc giỏi và thành thạo nghiệp vụ thì phải có kỹ năng sư phạm để đảm bảo việc truyền đạt kiến thức hiệu quả nhất.

Chính sách và quyền lợi học viên

Trung tâm phải có các chính sách đảm bảo quyền và lợi ích cho học viên cụ thể, những chính sách đó phải được cam kết thực hiện. Bạn phải đặt các câu hỏi sau khi được tư vấn:

– Các chính sách ưu đãi về học phí ?

– Có được học thử không và số buổi được học thử nếu có?

– Có được học bù, học lại hoặc bảo lưu không?

– Trong khóa học có được hỗ trợ nghiệp vụ, giải đáp thắc mắc hay không?

– Đặc biệt, sau khóa học có được nhận hỗ trợ từ trung tâm không. Ví dụ có được hỗ trợ nghiệp vụ khi không còn học nữa, có được hỗ trợ kết nối tuyển dụng việc làm…?

Các yếu tố khác bạn có thể quan tâm thêm

Lịch sử hình thành và phát triển của trung tâm

Quy mô và chất lượng cơ sở vật chất tại các lớp học

Mức học phí…

Học hành chính nhân sự ở đâu tốt ???

Căn cứ trên những lưu ý trên, mình cũng sẽ review cho các bạn 03 trung tâm mà trước đây mình đã từng tìm hiểu thông tin, đến học thử và theo học

Trung tâm đào tạo hành chính nhân sự Lê Ánh HR

Trung tâm đào tạo hành chính nhân sự Lê Ánh

Đây là trung tâm mà tôi đánh giá cao nhất về mọi mặt và mình cũng quyết định theo học lâu dài tại trung tâm ở các khóa chuyên sâu.

Đến với Lê Ánh mình được nhận sự chăm sóc toàn diện và mình cảm thấy ở đây quyền lợi của mình được trung tâm đặt lên hàng đầu. Khác với những trung tâm khác, bộ phận tư vấn sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp và tốt nhất cho bạn, sẵn sàng từ chối bạn nếu bạn không đáp ứng đủ điều kiện khóa học chứ không như những trung tâm khác là làm mọi cách để bạn đóng học phí và đăng ký học.

 • Ưu điểm:

– Học phí và thời lượng khóa học phù hợp

– Giảng viên là những người chuyên gia, những người có thâm niên cao trong nghề, họ vững nghiệp vụ, kinh nghiệm làm việc phong phú và bài học thực tế. Tất cả đều được chia sẻ, hướng dẫn tại khóa học một cách tận tình.

– Lớp học tối đa 20 học viên không nhét thêm học viên các bạn nhé, lớp đủ 20 người rồi giờ bạn có xin đăng ký lớp đó vì bạn chỉ có thể học thời gian như vậy thì trung tâm cũng không nhận bạn và hẹn bạn đợi khóa sau.

Đôi lúc các bạn sẽ thấy bực mình vì điều này nhưng thực tế, để đảm bảo chất lượng khóa học, để giảng viên có thể đến tận chỗ ngồi học viên, cầm tay chỉ việc cho bạn thì trung tâm không sai các bạn nhé. Vì quyền lợi của học viên như hết thôi.

– Chương trình học hợp lý, logic đi từ cơ bản đến nâng cao, lý thuyết được cụ thể hóa qua các tình huống và thực hành nhiều nên cảm giác không nhàm chán.

– Cơ sở vật chất tốt, có trang bị nước uống cho học viên…bộ phận chăm sóc học viên có liên hệ lấy phản hồi trong và sau khóa học để phục vụ học viên tốt nhất, quan trọng là góp ý, đề xuất của mình đều được giải quyết liền hoặc báo kết quả nếu không thể trực tiếp giải quyết cho mình chứ không phải ghi nhận và để đó các bạn nhé.

– Quyền lợi học viên được đặt lên hàng đầu, được học thử, học lại, bảo lưu, hoàn học phí, vv… tất cả đều được quy định bằng văn bản hẳn hoi và gửi cho học viên trong quá trình tư vấn chứ không nói suông như các trung tâm khác. Đặc biệt là sau khóa học được hỗ trợ kết nối việc làm theo nhu cầu của mình, sau khóa học cũng đc cấp giấy chứng nhận, được hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời.

 • Nhược điểm

– Cơ sở tổ chức các lớp hành chính nhân sự còn hạn chế, bất tiện cho các bạn ở xa

– Thời gian tổ chức các lớp khá là lâu

– Thời gian học ngoài giờ hành chính là chủ yếu, vì vậy không linh động đối với những bạn muốn học trong giờ hành chính. Vấn đề này bên Lê Ánh họ có biết, tuy nhiên vì đặc thù giảng viên là những người đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp nên họ chỉ có thể dạy vào thời gian trên.

Trung tâm đào tạo hành chính nhân sự GEC

Mình chọn trung tâm này đầu tiên vì nó là Viện nghiên cứu phát triển thuộc Trường Đại học kinh tế Tp.HCM. Thấy liên kết với trường đại học thì nghĩ là uy tín rồi, lúc nghe tư vấn và thấy chương trình đào tạo cũng ok nhưng trong quá trình tham gia thì mình thấy một số vấn đề sau:

 • Ưu điểm:

Học phí thấp

Thời gian học hợp lý

Cơ sở vật chất tốt

Chứng chỉ sau khóa học do Trường Đại học kinh tế cấp

 • Nhược điểm

– Giảng viên có nghiệp vụ thực tế và kỹ năng sư phạm

– Nội dung học và phương pháp đào tạo của giảng viên đa phần là diễn thuyết, không thực hành nhiều và được cầm tay chỉ việc như lúc được tư vấn.

– Chương trình đào tạo học xong không thể thành thạo tính lương, BHXH, TNCN cũng như giải quyết các tình huống phát sinh.

– Chưa có chính sách đảm bảo quyền lợi học viên và kết nối tuyển dụng tốt nhất.

Trung tâm đào tạo hành chính nhân sự HR Tools

Này mình được giảng viên cũ trường ĐH giới thiệu. Đây là một trung tâm đào tạo của công ty TNHH MTV giải pháp quản trị. Giám đốc là Trương Thị Lệ Hằng cũng là giảng viên chính phụ trách các khóa học ở trung tâm.

 • Ưu điểm:

– Nội dung đào tạo các khóa học chuyên sâu khá bài bản

– Giảng viên nhiệt tình, phương pháp truyền đạt tốt

– Thời lượng thực hành tương đối

 • Nhược điểm:

– Học phí khá cao

– Số lượng giảng viên ít nên bị hạn chế khi lựa chọn giảng viên

– Lớp học quá đông , do đó sự chăm sóc và theo dõi của giảng viên đến học viên chưa sát sao, do đó chất lượng học bị ảnh hưởng

– Trung tâm chỉ có các khóa học chuyên sâu, do đó sẽ không phù hợp với những bạn chưa biết gì về hành chính nhân sự

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc nên học hành chính nhân sự ở đâu của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học nhân sự của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học nhân sự tại trung tâm hành chính nhân sự nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của leanhhr.com công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.
Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Review khóa học quản trị nhân sự tốt nhất

Share

32 thoughts on “Học hành chính nhân sự ở đâu tốt

 1. Mình từng tham gia học C&B tại Lê Ánh. Ban đầu nghe tư vấn rất hay mình cứ sợ chỉ là quảng cáo này nọ thôi. Lúc mình liên hệ tư vấn vào tháng 10 năm ngoái những mình sợ mình lại hỏi nhiều chỗ khác và học tại Vinatrain, nhưng học ở vinatrain chỉ đào tạo lý thuyết thực hành rất ít nên học xong mình vẫn không làm việc được. Sau đó mình lại thử gọi lại bên Lê Ánh để được tư vấn và đăng ký khóa học ở đây. Mình đăng ký khóa học 28/3 và thực sự may mắn học ở Lê Ánh hoàn toàn mình được học thực hành và được thầy Thái Tài chỉ cặn kẽ luôn, sau học xong làm việc chỗ nào không rõ thầy vẫn hỗ trợ mình rất nhiều tình. Theo mình nghĩ Lê Ánh là sự lựa chọn rất tốt cho bạn nào đang muốn học về C&B còn các khóa khác mình cũng không rõ

 2. Bạn ơi ở Lê Ánh dạy C&B có dạy online không bạn. Mình cũing muốn học nhưng mình ở Đồng Nai mà thấy hình như Lê Ánh chỉ dạy hành chính nhân sự ở Hà Nội và HCM thôi. Cho mình hỏi luôn lúc tư vấn TT này co cho biết thông tin giảng viên không bạn

 3. Có bạn nhé. Lê Ánh dạy online trực tuyến tương tác trực tuyến với giảng viên luôn. Chứ không phải mua các gói video sẵn. Bên Lê Ánh dạy hành chính nhân sự , C&B đều có cả online và offline ấy bạn. Trước mình học offline mà máy hôm mình nghỉ mình lười đi học bù TT cho mình vào học bù thử lớp online thấy đào tạo online tại Lê Ánh cũng rất tốt không kém cạnh già offline

 4. Có bạn nhé. Lê Ánh dạy online trực tuyến tương tác trực tuyến với giảng viên luôn. Chứ không phải mua các gói video sẵn. Bên Lê Ánh dạy hành chính nhân sự , C&B đều có cả online và offline ấy bạn. Trước mình học offline mà máy hôm mình nghỉ mình lười đi học bù TT cho mình vào học bù thử lớp online thấy đào tạo online tại Lê Ánh cũng rất tốt không kém cạnh già offline ấy bạn

 5. Chào Quế chi,
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho kynanghr.com
  Về câu hỏi của bạn, kynanghr.com sẽ trả lời bạn như sau: Trong các khóa học đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự tổng hợp sẽ bao gồm nghiệp vụ về thuế thu nhập cá nhân trong học phần C&B. Tuy nhiên, nhiều trung tâm đào tạo không uy tín học phần này sẽ bị tách riêng và học viên phải đăng ký học thêm học phần này gây tốn chi phí. Do vậy, khi tìm kiếm đơn vị đào tạo hành chính nhân sự, bạn lưu ý phải tham khảo khung chương trình đào tạo của đơn vị đó có được đăng tải và tư vấn công khai minh bạch không bạn nhé!
  Cuối cùng, kynanghr.com chúc bạn lựa chọn được địa chỉ học hành chính nhân sự uy tín và phù hợp

 6. Mọi người ơi em thấy bài viết có đề cập đến việc là khi học hành chính nhân sự cần quan tâm đến việc khóa học có đào tạo kiến thức thực tế hay không. Vậy phải dựa vào đâu để biết được chương trình đào tạo của đơn vị đó có sát vưới thực tế hay không ạ?

 7. Theo như kinh nghiệm của mình từng tham gia đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự ở 03 TT mình đã rút ra được kinh nghiệm sương máu như sau. 02 TT đầu tiê (mình xin phép dấu tên) mình có hỏi về khung chương trình đào tạo như thế nào thì chỉ tư vấn cho mình là học những gì khi đến tư vấn trực tiếp -> chất lượng đào tạo không tốt, nội dung xoay quanh học về luật lao động nói chung là lý thuyết không và cả 2 TT này đều không cho mình chương trình đào tạo cụ thể. Trung tâm thứ 3 là TT Lê Ánh mình vừa học xong lúc tư vấn cho mình xem cụ thể chương trình đào tạo lại còn gửi email khung chương trình đào tạo cho mình ->đào tạo sát thực tế và giảng viên giảng dạy đúng y khung chương trình mà TT đã gửi

 8. Tui đồng tình với bạn Huy nè. Giờ nhiều trung tâm đào tạo lắm mà mới mở ra rồi dạy theo lợi nhuận thôi cuối cùng toàn học lý thuyết mà học xong cũng chả hiểu gì. Tốt nhất tìm trung tâm đào tạo hành chính nhân sự mà công khai nội dung đào tạo cụ thể rõ ràng mà học bạn ạ chứ không nguy hiểm lắm

 9. Hiện mình đang muốn học hành chính nhân sự nhưng mình ở Sóc Trăng mà các cơ sở đào tạo hành chính nhân sự chủ yếu ở Hà Nội và TP. HCM. không biết có bạn nào học hành chính nhân sự online ở đâu tốt chưa giới thiệu mình học với ạ. Cảm ơn mọi người’

 10. Cho mình hỏi hiện tại mình đang cần đào tạo về nghiệp vụ báo cáo quản trị trong hành chính nhân sự. Không biết đơn vị nào đào tạo các này uy tín chất lượng giới thiệu cho mình với ạ. Cảm ơn admin đã duyệt bài

 11. Tham gia khóa học hành chính nhân sự online trực tuyến ở Lê Ánh đi bạn. Mình đang học ở đây luôn mình học thầy Thái Tài. Phải nói ban đầu cũng lo lắm nhưung mình đã sáng suốt khi đăng ký học online ở đây. Giảng viên thì đẹp trai nè. hí hí. mà nhiệt tình vô cùng luôn, giảng dạy thì dễ hiểu, nhiều lúc mình thấy học online mà tốt như vầy không biết được học offline thì chất lượng sẽ như thế nào nữa luôn ấy

 12. Mình có thấy học hành chính nhân sự tại Lê Ánh là được kết nối việc làm sau khi học xong mà không biết khóa online có được áp dụng chính sách này không mọi người nhỉ. Với lại mình ở tỉnh nữa thì sao TT kết nối việc làm được nhỉ

 13. Hình như hành chính nhân sự gồm 2 nghiệp vụ hành chính và nhân sự riêng biệt phải không mọi người. Vậy thì nghiệp vụ nào sẽ dễ xin việc hơn mọi người nhỉ

 14. Hình như hành chính nhân sự gồm 2 nghiệp vụ hành chính và nhân sự riêng biệt phải không mọi người. Vậy thì nghiệp vụ nào sẽ dễ xin việc hơn mọi người nhỉ

 15. Hành chính nhân sự có thể là một phận trong công ty, có cty thì chia riêng hành chính và nhân sự riêng. Nếu học hành chính nhân sự thì bạn có thể làm dc 2 công việc này luôn, hành chính là có lẽ đơn giản hơn nhân sự xí

 16. Muốn tìm trung tâm để học nghiệp vụ mà khó ghê, mình vừa đóng tiền học ở trung tâm kia tốn tiền mà thấy ko học được gì cả, đang đăng ký học thử ở một trung tâm nhưng kỳ kèo ko thấy gọi đi học gì hết trơn, riết mất niềm tin đi học vào các trung tấm ghê,. ACe nào đi học ở đâu thấy ổn, chỉ e với. Mà dịch thế này chắc em sẽ tham khảo qua hình thức online mọi người ạ

 17. lúc trước chọn trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính nhân sự, em cũng đau đầu lắm nhưng bắt buộc phải đi học chứ ko để thua các bạn trẻ. Nên cũng lên mạng tìm hiểu và chọn đại trung tâm để học, mới đầu chọn vinatrain sau đó học ở HR Tool, eduviet nhưng kết quả những gì mình được học còn thua cả nhũng gì mình đã biết. Hồi đó mình tìm hiểu trên mạng cực kỳ ít thông tin đâu có 1,2 bài gì đó nên ko chọn học trung tâm này nhưng sau này học hết các trung tâm được nhắc nhiều trên mạng thì mình đến học ở Lê Ánh, sự khác biệt được cảm nhận rõ rệt. Đúng là trung tâm đào tạo lấy chất lượng làm đầu ko quan tâm chạy quảng cáo

 18. Học ở trung tâm nghiệp vụ là đường tắt ngắn để chuyển ngành thành công hoặc đối với các bạn trẻ thì đó cũng là cơ hội để các bạn có thể dễ dàng tìm được công việc như hoặc hơn cả mong đợi. Và dĩ nhiên điều đó chỉ xảy ra bạn chọn đúng trung tâm đào tạo có chất lượng, được sự diều dắt của những người thực sự có năng lực

 19. Mình có tìm hiểu qua mấy trung tâm trên mạng, cũng có vào trang web tìm hiểu và xem đánh giá của cộng đồng mạng qua comment bài viết. Nội dung đào tạo hình như na ná giống nhau hết, chính sách cũng tương tự, chỉ có hơn thua nhau ở chất lượng thông qua dội ngũ giảng viên mà trug tâm đó sở hữu thôi. Mà khổ nỗi mấy cái này có học qua mới đánh giá được

 20. Muốn học nhưng không biết phải đi học ở đâu, tìm hiểu trên mạng thì quá nhiều ý kiến, người thì bảo chỗ này được, người thì bảo chỗ kia được hơn, ko biết phải chọn như thế nào cho đúng. giờ mình ko có nhiều thời gian như các bạn trẻ, học chỗ này thấy ko tốt thì chuyển chỗ khác. Hồi đó có cơ hội bay nhảy nhưng ko có tiền, giờ có tiền nhưng lại ko còn thời gian để bay nhảy. Hy vọng các anh chị có thể chỉ điểm giúp em chọn đúng chỗ để em ko phải hối hận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *