Tầm quan trọng của kỹ năng quản trị trong nhân sự

Tầm quan trọng của kỹ năng quản trị trong nhân sự

Quản trị con người là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành bại của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Hiểu được điều đó mà hầu hết các nhà lãnh đạo đều rất quan tâm và chú trọng đến các vấn đề quản trị nguồn nhân lực để tối ưu hóa tính hiệu quả trong doanh nghiệp.

Bởi lẽ, chỉ khi vai trò của việc quản trị nhân lực được đặt lên hàng đầu thì doanh nghiệp mới có thể yên tâm mà phát triển 1 cách toàn diện nhất, bất kể trong hay ngoại tổ chức. Bài viết sau đây của kynanghr.com sẽ nêu rõ hơn vai trò của kỹ năng quản trị nguồn nhân sự trong doanh nghiệp.

»»» Xem thêm: Top ba trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tốt nhất hiện nay

Mọi hoạt động đều lấy quản trị nhân sự làm nền tảng

Một nhà lãnh đạo giỏi là người nhận ra được tầm ảnh hưởng của việc quản trị nhân sự đối với các hoạt động khác trong doanh nghiệp. Bởi lẽ, bất kì một hoạt động nào đang xảy ra trong doanh nghiệp đều do có sự tham gia trực tiếp của yếu tố con người.

Do đó, bất kỳ một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ,  nếu không biết các quản lý nhân sự 1 cách hiệu quả và có khoa học thì mọi yếu tố khác như cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật tiên tiến, vốn,,,, đều trở nên vô ích.

Quản trị nguồn nhân lực tốt mang đến lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển, rất nhiều doanh nghiệp mới ra đời, đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt về mọi mặt trên thị trường hiện nay. Chính vì lẽ đó, để không bị lạc hậu và đào thải thì bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải đổi mới bộ máy tổ chức mà trong đó con người là yếu tố quan trọng và quyết định.

Cụ thể,trong thị trường cạnh tranh “chất xám” như ngày nay, nếu doanh nghiệp biết cách sắp xếp nhân sự theo hướng “ đúng người đúng việc”, hoặc có chế độ thu hút nhân tài với chế độ đãi ngộ tốt rất nhanh, doanh nghiệp sẽ có được đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, đủ sức vượt trội hơn các doanh nghiệp còn lại.

Tạo ra tính kỷ luật trong quản trị doanh nghiệp

Mục đích của công tác quản trị nhân sự đó chính là giúp tập thể nhân viên gắn kết với nhau trong công việc, cùng nhau hoạt động 1 cách có tổ chức và kỷ luật để tạo ra 1 môi trường làm việc lành mạnh với hiệu quả công việc cao.

Tính kỷ luật trong  quản trị nhân sự

Hơn thế nữa, mỗi cá thể trong doanh nghiệp đều có những tính cách, sở thích,suy nghĩ và năng lực khác nhau, do đó, nếu kỹ năng quản trị nhân sự không tốt sẽ làm cho nhân viên mất đi tính tập thể trong tổ chức, sự nhiệt huyệt, gắn bó với công ty và đặc biệt làm cho nội bộ công ty thêm rối ren, mất kỷ cương. học kế toán thực tế tại hà nội

Nói chung, kỹ năng quản trị nhân sự là một kỹ năng tương đối khó, do đối tượng quản trị chính là con người. Kỹ năng này đòi hỏi các doanh nghiệp nói chung và các nhà lãnh đạo nói riêng phải biết cách quản lý và sử dụng nguồn nhân lực sao cho phù hợp và khoa học nhất, giúp doanh nghiệp tăng năng suất kinh doanh , còn bản thân nhân viên cũng cảm thấy nhiệt huyết và gắn bó với công ty.

»»» Xem thêm: Tầm quan trọng của chiến lược và quản trị nhân sự hiệu quả

Đánh giá
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *