23 nguyên tắc không nên thể hiện trong CV

23 nguyên tắc không nên thể hiện trong CV

Curriculum Vitae hay còn gọi là CV được xem như là loại giấy tờ hay là công cụ đầu tiên khi ứng viên muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn lên google tìm kiếm những bản CV có sẵn và điền theo những thông tin đó. Việc làm này rất phổ biến nhưng ứng viên lại không hề biết một số nội dung “tối kỵ” không nên thể hiện trong CV. Nếu ứng viên không tìm hiểu kỹ có thể gây mất điểm, thậm chí mất cơ hội việc làm chi vì những lỗi sai đơn giản này. Trong bài viết này kynanghr.com sẽ hỗ trợ bạn

»»» Xem thêm: Kỹ năng viết hồ sơ xin việc đảm bảo bách trúng bách thắng

Những điều gì cần lưu ý tránh sử dụng trong CV xin việc?

 1. Đừng nói về mong muốn hiện tại của bạn trong CV

Nếu bạn đi ứng tuyển, hiển nhiên là bạn muốn làm công việc đó.

Do vậy, thay vì nói rằng mình muốn làm công việc đó sẽ tốt hơn nếu bạn nêu tóm tắt những công việc đã làm vì đó là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định bạn có phù hợp với công việc họ muốn tuyển hay không.

 1. Đừng cho vào những công việc không liên quan trong CV

Tuy bạn có thể là một nhân viên pha đồ uống cho nhiều cửa tiệm cà phê nổi tiếng, nhưng trừ khi bạn định ứng tuyển vị trí pha chế, tốt nhất là bỏ mục đó lại. học tin học văn phòng ở đâu tốt

Nếu muốn nêu vào CV những kĩ năng bạn đã tích lũy, thì hãy đảm bảo chúng có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

 1. Một CV chuyên nghiệp không cần phải thông tin về trạng thái quan hệ

Đừng cho vào những thông tin về tình trạng hôn nhân, tôn giáo hoặc số thẻ căn cước cá nhân.

 1. Đừng cho vào CV mục sở thích của bạn

Nếu nó không liên quan đến công việc bạn ứng tuyển, thì đừng trình bày mục này vì chúng chẳng có ích gì cả. Không ai quan tâm đến điều đó đâu. khóa học xuất nhập khẩu thực tế tphcm

 1. Đừng nói dối

Một khảo sát với hơn 1000 nhà tuyển dụng về lỗi lầm nào họ ấn tượng nhất, và kết quả những lời nói dối vụng về là lựa chọn số 1 mà các nhà tuyển dụng chỉ ra

 1. Nêu số tuổi của bạn vào CV có thể là một trở ngại

Nếu bạn không muốn bị mất cơ hội chỉ vì tuổi của mình, vậy thì đừng nhắc đến năm tốt nghiệp hay những thứ tương tự.

 1. Đừng nói về kế hoạch đi chơi sắp tới của bạn

Tất nhiên là bạn muốn dành thời gian để đi du lịch hay xây dựng gia đình, nhưng bạn không nên cho những thông tin như thế vào CV. Những thông tin cá nhân thế này khiến lá đơn của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp.

 1. Để mục người tham khảo của bạn riêng ra dạy kế toán online

Nếu nhà tuyển dụng muốn bạn nói về những người giúp họ xác thực độ tin cậy của những thông tin bạn đưa ra, họ sẽ yêu cầu. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước những điều đó, phòng khi nhà tuyển dụng cần.

“Khi bạn chọn định dạng nào, hãy cố định với nó”, Augustine nói.

 1. Đừng dùng đại từ nhân xưng

“CV của bạn không nên bao gồm những từ như là “tôi”, “cô ấy”, “của tôi”,..” vì khi nhà tuyển dụng cầm trong tay CV của bạn thì họ sẽ ngầm biết đó là thông tin về bạn.

 1. Dừng dùng những email không chuyên nghiệp

Dừng dùng email không chuyên nghiệp trong CV

Nếu bạn vẫn dùng những email kiểu như BeerLover123@gmail.com hay trecondangyeu@yahoo.com, hãy thay đổi ngay.

Việc lập một email mới không tốn đến 2 phút đồng hồ, và còn được miễn phí.

 1. Không cần phải viết “Đây là số điện thoại của tôi” trước số điện thoại của bạn

Tránh dùng những lời giới thiệu hiển nhiên như vậy trước số điện thoại hay địa chỉ email. Thật thừa thãi.

 1. Đừng nêu tên của sếp cũ

Đừng bao gồm tên của sếp bạn vào CV trừ khi bạn thoải mái với việc những người tuyển dụng sẽ liên hệ với sếp của bạn học xuất nhập khẩu

 1. Bạn không cần phải có kinh nghiệm 15 năm

Những công việc từ năm 2000 trở về trước, dù tốt đến đâu cũng không quá liên quan đến hiện tại nữa. Những kinh nghiệm công việc tốt nhất nên từ nhiều nhất là 15 năm về trước.

 1. CV của bạn không là nơi để đàm phán lương

Không nên viết về mức lương bạn muốn nhận trong CV. Điều này hoàn toàn không cần thiết và có thể khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không thiện cảm với bạn. Hãy đàm phán lương trong buổi phỏng vấn.

 1. Đừng sử dụng những phông quá cổ hoặc quá khó nhìn

Đừng sử dụng Times New Roman hay tương tự, những phông chữ đó thật lỗi thời. Hãy sử dụng những phông tiêu chuẩn như Arial. học xuất hập khẩu ở hà nội

Luôn đảm bảo chúng đẹp những cũng phải dễ nhìn nữa. Đừng dùng những phông chữ với nhiều nét uốn. Mọi người thường cố để CV của mình trông thật cổ điển với một phông chữ sang chảnh, nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng chúng chỉ khiến người đọc khó hiểu hơn và khiến những thông tin bạn muốn truyền đạt không được đầy đủ.

 1. Không sử dụng văn nói

Những từ ngữ mang tính thực tế như: “đạt được”,” sắp xếp”, “giải quyết”, nhưng chỉ khi chúng được sử dụng một cách tiết chế và tránh sử dụng từ ngữ quá suồng sã.

 1. Đừng để lộ lý do bạn bỏ công ty hiện tại trong CV

Những ứng viên nghĩ rằng: “Nếu tôi nói lý do mình nghỉ công ty cũ, có thể cơ hội việc làm sẽ mở rộng.”

Nhưng không, đưa ra lý do bạn rời đi trong CV là hoàn toàn không thích hợp. Việc diễn đạt không đầy đủ có thể khiến nhà tuyển dụng cảm thấy ác ý với bạn. Hãy nói trực tiếp ở buổi phỏng vấn.

 1. Đừng tiết lộ điểm GPA của bạn trong CV học xuất nhập khẩu online

Đừng tiết lộ điểm GPA trong CV

Khi đã ra trường, điểm của bạn không quá quan trọng.

Trừ khi bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp và GPA của bạn là 3.6 hoặc cao hơn, còn nếu bạn đã ra trường tầm 03 năm, hoặc mới ra trường nhưng điểm GPA không nổi trội thì đừng cho vào CV.

 1. Không cần giải thích lý do bạn nên được nhận

Nên dành điều này cho CV và buổi phỏng vấn. CV không phải bao gồm lý do vì sao bạn là một sự lựa chọn thích hợp cho công ty hay tại sao bạn muốn công việc này. CV chỉ nên bao gồm kĩ năng và năng lực mà bạn có. Nếu những điều này không thể khiến bạn được gọi cho vòng phỏng vấn thì hoặc là lá CV của bạn quá tệ, không thì đây không phải công việc phù hợp với bạn.

 1. Bỏ những tấm ảnh chân dung trong CV

Có thể tương lai thì cần, nhưng chỉ là giờ vẫn rất lạ khi làm điều này vì chúng vừa trông không chuyên nghiệp lại làm mất trọng tâm CV của bạn.

 1. CV là nơi cho những sự thật, không phải những ý kiến

Đừng tự nâng cao giá trị bản thân bằng việc dùng tất cả những từ hoa mỹ để nói về mình, ví dụ như: “Tôi là một người truyền đạt tuyệt vời” hoặc “Tôi có khả năng lãnh đạo xuất sắc”. Đây là những ý kiến của cá nhân và không phải là những điều nhà tuyển dụng mong muốn. Hãy cẩn thận vì họ sẽ xem xét những điều bạn ghi có chuẩn xác không khi gặp bạn trong buổi phỏng vấn.

 1. Đừng liệt kê những công việc ngắn hạn trong CV

Tránh việc bao gồm những công việc bạn chỉ làm trong thời gian ngắn. Cũng không nên nêu những công việc mà bạn bị bắt ép và không tình nguyện làm.

 1. Đừng nêu quá chi tiết những công việc hàng ngày của bạn trong CV

Kể hết những điều bạn làm một ngày mà chúng chẳng liên quan gì đến việc tạo ra giá trị cho công ty không khiến những nhà tuyển dụng ấn tượng tốt với bạn. học xuất nhập khẩu ở hà nội

Thay vào đó, hãy nhấn mạnh những cố gắng của bạn trong việc thúc đẩy sự phát triển của công ty bằng những con số cụ thể.

Bài viết trên đây tổng hợp những nội dung mà ứng viên không nên thể hiện trong CV, nếu tránh được nhưng điều này kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt chắc chắn khả năng đậu phỏng vấn của bạn sẽ rất cao

»»» Xem thêm: Review khóa học hành chính nhân sự chất lượng tốt nhất

Đánh giá
Share

One thought on “23 nguyên tắc không nên thể hiện trong CV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *