Các Phương Pháp Tìm Nguồn Ứng Viên Miễn Phí

Các Phương Pháp Tìm Nguồn Ứng Viên Miễn Phí

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, tuyển dụng online trở nên phổ biến. Tuy nhiên các doanh nghiệp luôn tìm kiếm phương pháp tìm nguồn ứng viên miễn phí để tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Trong bài viết này Kỹ năng Hr sẽ gửi tới các bạn đọc những trang web tìm kiếm ứng viên miễn phí mời các bạn cùng theo dõi.

»»» Xem thêm:

Ứng viên là gì?

Hiện nay chưa có định nghĩa nào rõ ràng về ứng viên nên có thể hiểu đơn giản ứng viên là người đang có nhu cầu tìm kiếm công việc, mà năng lực và trình độ của họ phù hợp với vị trí bạn đang đăng tuyển và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp.

Tại sao phải tìm kiếm nguồn ứng viên miễn phí

Tiết kiệm chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp

Nếu nói các nhà lãnh đạo là đầu não của công ty thì các ứng viên chính là nguồn lao động chính của công ty. Ứng viên đóng vai trò rất lớn, là một trong những yếu tốt quyết định đế sự thất bại hay thành công của doanh nghiệp nói chung và công ty nói riêng. Việc tìm các ứng viên tiềm năng và phù hợp sẽ góp phần thúc đấy quá trình vận hành của doanh nghiệp và làm tăng năng suất, đem lại nhiều lợi ích và doanh thu cho công ty.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm ứng viên không hợp lý sẽ gây thất thoát một khoản chi phí lớn của doanh nghiệp và gây mất nhiều thời gian. Do vậy, lợi dụng dự phát triển nhanh chóng và vượt bậc cảu công nghệ nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tìm nguồn ứng viên miễn phí để tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Tìm nguồn ứng viên miễn phí ở đâu

Hiện có nhiều kênh để tìm kiếm được ứng viên miễn phí, dưới đây sẽ cung cấp cho bạn TOP 4 nguồn tìm kiếm ứng viên không mất phí tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất

Những trang web tìm ứng viên miễn phí

Nguồn ứng viên miễn phí từu website

Các trang Web miễn phí là nguồn tìm kiếm nguồn ứng viên miễn phí tốt nhất hiện nay, với mức độ phủ rộng toàn nước và mức độ truy cập cao, một số trang web hiện đang dẫn đầu về việc tìm kiếm ứng viên hiệu quả như

  • vn là nền tảng ứng dụng công nghệ cao. Nền tảng công nghệ tuyển dụng này cho phép chủ động tìm và gợi ý ứng viên phù hợp từ 3,000,000 ứng viên (60% ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm). Đây cũng là kênh tìm việc được đánh giá là chất lượng, uy tín hàng đầu với hơn 20,000 việc làm được cập nhật mỗi ngày từ hơn 40,000 doanh nghiệp đã được xác thực. Ví dụ đợt Covid vừa qua, Topcv.vn đã cho ra mắt chuyên mục việc làm remote. Đây được đánh giá rất hữu ích với các người tìm việc và nhà tuyển dụng. Nó cho phép tiết kiệm nhân lực, tài chính và cả phù hợp với tình hình dịch bệnh phức tạp.

Nền tảng chuyên nghiệp cùng mạng lưới người dùng rộng lớn, thao tác sử dụng đơn giản, thân thiện với người dùng. Topcv sẽ là nơi mà các nhà tuyển dụng không thể bỏ lỡ khi muốn tìm ứng viên miễn phí.

  • Vietnamworks là website giới thiệu việc làm uy tín nhất ở Việt Nam. Website có chính sách chăm sóc khách hàng khá tốt, giao diện dễ sử dụng. Quan trọng hơn là website này cho phép nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng nguồn ứng viên miễn phí. Chỉ với những thao tác đơn giản, được hướng dẫn cụ thể và sinh động, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản doanh nghiệp của mình trên website. Sẵn sàng đăng tin tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng viên và thoải mái tiếp cận thêm nhiều ứng viên hơn nữa.
  • Mywork là trang web cung cấp các thông tin về tuyển dụng việc làm, thông tin về thị trường lao động cũng như cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết về định hướng phát triển nghề nghiệp cho thanh niên Việt Nam. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc đối với nhiều ứng viên. Hơn nữa, là địa chỉ mà nhà tuyển dụng có thể “săn” được ứng viên miễn phí chất lượng.

Mywork sẽ giúp ích nhà tuyển dụng rất nhiều. Khi mà nhà tuyển dụng có thể đăng tin miễn phí và dễ dàng tiếp cận ứng viên, quản lý hồ sơ ứng viên trên chính nền tảng của họ. Đây là web tuyển dụng miễn phí mà nhà tuyển dụng có thể tận dụng khi bắt đầu quá trình tuyển dụng nhân sự trong tình hình tài chính có hạn.

  • CareerBuilder là mạng Việc làm và tuyển dụng lớn không chỉ trong nước mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Đặc biệt cho phép nhà tuyển dụng tuyển dụng miễn phí trên nền tảng của mình. CareerBuilder chính là công cụ lý tưởng giúp doanh nghiệp tìm kiếm và xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng.

Tìm kiếm nguồn ứng viên miễn phí qua mạng xã hội 

Nguồn ứng viên miễn phí từ mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của công nghệ , theo thống kê mới nhất tại Việt Nam, Facebook hiện có hơn 35 triệu người dùng, chiếm ⅓ dân số và hiện đang còn gia tăng rất nhanh. Đây có thể coi là một nguồn lợi vô cùng lớn để chúng ta tận dụng cho công tác tuyển dụng việc làm, tìm kiếm nguồn ứng viên phong phú, trên facebook có rất nhiều Fanpage và Group tuyển dụng, có khả năng thu hút hàng triệu thành viên.

Tuy nhiên, thông thường việc tìm kiếm nguồn ứng viên miễn phí trên facbook chủ yếu là các công việc thời vụ, part time hay lao động phổ thông (vẫn có lao động fulltime hoặc có trình độ nhưng chiếm tỉ lệ thấp). Và đây cũng là những công việc mà người lao động chủ động đăng tin tìm kiếm người tuyển dụng.

Tận dụng nguồn ứng viên nội bộ

Tận dụng nguồn ứng viên tại doanh nghiệp như luân chuyển nội bộ giữa các văn phòng, chi nhánh, bộ phận có sự tương đồng về chuyên môn hay hay từ vị trí thấp lên cao cũng là hình thức được nhiều công ty áp dụng hiện nay.

Vì sử dụng lực lượng lao động đã hiểu rõ được văn hóa và môi trường làm việc nên các nhà tuyển dụng cắt bớt được quy trình tuyển dụng, nhanh chóng tìm được người phù hợp và đặc biệt hơn là tiết kiệm được chi phí tuyển dụng rất lớn vì là nơi có nguồn ứng viên miễn phí dồi dào, đặc biệt là ở những vị trí cấp cao.

Không chỉ thế, điều này còn tạo động lực thăng tiến, phát triển nghề nghiệp, giúp các nhân viên phấn chấn hơn, gắn bó với công ty lâu hơn.

Nguồn ứng viên giới thiệu từ nhân viên công ty

Nguồn ứng viên miễn phí trong nội bộ

Giới thiệu từ chính những người ở xung quanh hay chính đồng nghiệp của bạn là một nguồn kênh tuyển dụng vô cùng uy tín, nhanh chóng và đặc biệt tiết kiệm được nhiều chi phí. Dựa vào mối quan hệ của đồng nghiệp trong công ty với những ứng cử viên tiềm năng, nhà tuyển dụng có thể tìm ra những người có khả năng phù hợp với công việc.

Nguồn ứng viên miễn phí được giới thiệu tới hầu như đã được sàng lọc chủ động bởi họ đã được nhận thông báo về tin tuyển dụng và người giới thiệu xét thấy năng lực của đối tượng đó đủ để đáp ứng, họ mới giới thiệu, bên cạnh đó, khả năng tìm được ứng viên phù hợp với văn hóa công ty cũng cao hơn.

Đây cũng chính là cách đang được nhiều công ty áp dụng để mang đến hiệu quả tuyển dụng nhất định, thậm chí nhiều công ty còn khuyến khích, ưu tiên nhân viên giới thiệu người tài cho công ty và có chính sách khen thưởng nếu giới thiệu thành công.

Tuy nhiên, điều cần chú ý là dù ứng viên có mối quan hệ thân quen cũng vẫn cần phải trải qua những vòng xét duyệt một cách công bằng theo quy định của công ty. Bởi mục đích cuối cùng của nhà tuyển dụng vẫn là tìm kiếm ứng viên chất lượng nhất cho công ty.

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn được kênh tuyển dụng miễn phí giúp giảm thiêu tối đa cho phí tuyển dụng. Các bạn có thể tìm đọc những bài viết liên quan đến vấn đề nhân sự trong mục hành chính nhân sự tại trang Lê Ánh Hr

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học chuyên viên tuyển dụng

Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ tuyển dụng trên các Case study thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên tuyển dụng theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

 

 »»» Xem thêm: Review khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tốt nhất

5/5 - (3 bình chọn)
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *