Mẫu Bảng Mô Tả Công Việc Của Nhân viên Nhân Sự

Mẫu Bảng Mô Tả Công Việc Của Nhân viên Nhân Sự

Nhân viên nhân sự là tên gọi tắt của nhân viên thuộc bộ phận hành chính nhân sự hoặc quản lý nhân sự của tổ chức. Nhắc đến nhân sự thì đây là cánh tay đắc lực của mọi nhà lãnh đạo trong việc quản lý, phát triển và khai thác hiệu quả nguồn nhân lực của tổ chức.

Vậy nhiệm vụ và chức năng công việc của bộ phận Nhân sự như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Kỹ Năng HR sẽ chia sẻ với các bạn mẫu bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự điển hình nhất.

>>> Xem thêm: Vai trò của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

1. Tổng quan về ngành nhân sự

Nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp có quy mô và lĩnh vực hoạt động khác nhau. Bộ phận này tập trung vào việc tối đa hiệu quả, năng suất của người lao động và xử lý tất cả các vấn đề phát sinh liên quan đến nhân sự.

Bằng việc quản lý hiệu quả nguồn lực giá trị nhất của doanh nghiệp là con người, phòng nhân sự sẽ giúp công ty hoạt động một cách có tổ chức và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Khi một công ty thực hiện thay đổi cơ cấu hay mở rộng quy mô nhân sự để tận dụng lợi thế cạnh tranh, HR sẽ đóng vai trò chủ chốt giúp doanh nghiệp đương đầu với những thay đổi bất ngờ của môi trường và giải quyết nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

Có 6 hoạt động chính liên quan đến con người mà HR phải thực hiện hiệu quả để đóng góp giá trị cho doanh nghiệp, bao gồm tuyển dụng, đảm bảo môi trường làm việc cho nhân viên, quan hệ với người lao động, kế hoạch lương thưởng & phúc lợi, thực thi luật lao động, đào tạo nhân viên. Ngoài ra có vô vàn đầu việc cụ thể và các công việc không tên khác.

Mô tả công việc của nhân viên nhân sự
Mô tả công việc của nhân viên nhân sự

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhân sự trên thị trường hiện nay

Theo phân tích trên, công việc của nhân viên nhân sự không hề đơn giản, dù không mang lại kết quả lợi nhuận hữu hình nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng, quyết định mức độ đạt được hiệu quả của các bộ phận phòng ban khác.

Do đó, vị trí nhân viên nhân sự có sức cạnh tranh cao trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Để có thể ứng tuyển thành công vị trí này, ứng viên nhân sự cần đáp ứng những điều sau:

  • Tốt nghiệp cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân sự, Hành chính, Luật học,…
  • Thông thường các vị trí sẽ ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm ở vị trí tương đương trong vòng 6 tháng – 1 năm trở lên.
  • Sử dụng thành thạo kỹ năng tin học đặc biệt Microsoft Office và biết cách sử dụng phần mềm quản lý nhân sự.
  • Có khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp tốt, tự tin, chịu được áp lực cao

3. Mức lương nhân viên nhân sự hiện nay

Nhìn chung, nhân viên nhân sự nhận mức lương khá cao trong nhóm hành chính văn phòng. Tùy theo cấp bậc nhân viên và thâm niên khác nhau sẽ ảnh hưởng tới thu nhập cao hay thấp.

Mức lương trung bình và cơ bản nhất của họ thường dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng. Khi thăng tiến lên vị trí lãnh đạo như:

Trưởng phòng nhân sự: từ 17 – 25 triệu đồng/tháng, có nơi trả cao nhất 70 triệu đồng/tháng.

Giám đốc nhân sự: từ 30 – 40 triệu đồng/tháng, cao nhất là 100 triệu đồng/tháng.

Nếu là sinh viên mới ra trường thì lương khởi điểm của nhân viên nhân sự dừng ở mức 4,5- 05 triệu đồng/tháng. Sau đó, dựa vào trình độ học tập và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng có thể trả lương cao hơn.

Mẫu bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự
Mẫu bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự

4. Bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự

Tùy theo từng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự sẽ có sự khác biệt về nhiệm vụ, yêu cầu và quyền lợi.

Tuy nhiên, công việc thực hiện của nhân viên nhân sự cũng chỉ xoay quanh những vấn đề về nhân sự.

Các bạn có thể tham khảo và tải Mẫu bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự TẠI ĐÂY!

>>> Xem thêm:

Trên đây, Kỹ Năng HR vừa chia sẻ với bạn đọc những thông tin liên quan đến ngành nhân sự cũng như chia sẻ mẫu bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự điển hình. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc!

Đánh giá
Share

2 thoughts on “Mẫu Bảng Mô Tả Công Việc Của Nhân viên Nhân Sự

  1. Pingback:Kaizen Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *