Dịch Vụ Tư Vấn Nhân Sự Uy Tín – Đội Ngũ Chuyên Gia Hàng Đầu

Dịch Vụ Tư Vấn Nhân Sự Uy Tín – Đội Ngũ Chuyên Gia Hàng Đầu

Dịch vụ tư vấn nhân sự là gì? Làm sao để lựa chọn dịch vụ nhân sự uy tín, phù hợp với doanh nghiệp? Cùng Kỹ Năng HR đánh giá qua dịch vụ tư vấn nhân sự uy tín với đội ngũ chuyên gia hàng đầu dưới đây!

Nguồn nhân lực là lực lượng nòng cốt của mỗi tổ chức, đơn vị. Thế nhưng để nguồn lực phát huy hiệu quả nhất cần có những người quản trị, đó chính là quản trị nhân sự. Do đó nên công tác quản trị nguồn nhân lực đang ngày càng được chú trọng.

Tuy nhiên có một sự thật là hiện nay không phải doanh nghiệp nào cũng có nhà quản trị nhân sự đủ Tâm – Trí – Tài để làm tốt việc này. Do đó, dịch vụ tư vấn nhân sự ra đời để giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp.

1. Giới thiệu về dịch vụ tư vấn nhân sự

Mỗi doanh nghiệp trong từng tình hình chính trị kinh tế khác nhau sẽ có những vướng mắc thường gặp trong các vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự.

Trong các trường hợp cấp bách nan giải, quản lý nhân sự công ty không đủ khả năng, kinh nghiệm để giải quyết, thì trong thời gian ngắn giải pháp hữu hiệu nhất ngay lúc này chính là sử dụng dịch vụ tư vấn nhân sự để tránh kéo dài gây ra những hậu quả nghiêm trọng không thể khắc phục.

Đặc biệt, các doanh nghiệp mới thành lập hoặc mở rộng quy mô sẽ cần tư vấn để đảm bảo việc quản lý nhân viên được thực hiện một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Dịch vụ tư vấn nhân sự được cung cấp bởi các công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhân sự với chức năng đưa ra các cách thức giải quyết vấn đề tốt nhất với mức chi phí phù hợp trong khoảng thời gian nhất định.

Vậy có thể định nghĩa như sau: Tư vấn nhân sự là dịch vụ cung cấp những giải pháp, kế hoạch quản lý và phát triển nhân sự cho các doanh nghiệp; là quá trình đề xuất, đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm mục đích tăng cường năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Những tiêu chí để lựa chọn dịch vụ tư vấn nhân sự uy tín

Theo nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn nhân sự ngày càng tăng cao thì nhiều đơn cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự ra đời, tuy nhiên không phải tất cả đều sẽ cung cấp chất lượng dịch vụ tốt đáp ứng nhu cầu nhu nghiệp.

Do đó, tùy thuộc vào các mục tiêu cụ thể, để lựa chọn dịch vụ tư vấn nhân sự có tác động tích cực trực tiếp tới quyết sách của mỗi doanh nghiệp thì cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những đơn vị hội tụ đầy đủ các tiêu chí này để đảm bảo hiệu quả tư vấn. Cụ thể là:

  • Dịch vụ tư vấn nhân sự phải được cung cấp bởi tổ chức được cấp phép hoạt động

Hãy tìm một nhà tư vấn là thành viên của nhóm các nhà tư vấn nhân sự hoặc đơn vị tư vấn nhân sự vì họ sẽ có nhiều sự hỗ trợ hơn từ các nguồn khác.

Bên cạnh đó, dịch vụ tư vấn nhân sự được cung cấp bởi tổ chức được cấp phép hoạt động sẽ đảm bảo tính pháp lý và có trách nhiệm với dịch vụ mà họ cung cấp, đáng tin cậy hơn khi gặp gỡ các nhà tư vấn nhân sự cá nhân hoạt động độc lập vô tổ chức ở bên ngoài.

  • Tư vấn toàn diện công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Không cần biết bạn đang cần tư vấn khía cạnh lớn nhỏ nào trong nhân sự, thì bạn nên tìm kiếm đơn vị tư vấn có nhiều kinh nghiệm thực chiến quen thuộc với sự phức tạp của ngành, các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm nhân sự trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự có đủ năng lực tự tin tư vấn mọi hoạt động liên quan đến quản trị nhân sự với toàn bộ vòng đời của các chức năng nguồn nhân lực, chẳng hạn như tuyển dụng, hệ thống trả lương, xây dựng chính sách,… của doanh nghiệp.

  • Tư vấn có lộ trình

Dịch vụ tư vấn nhân sự chuyên nghiệp phải làm việc có quy trình nhất định, đảm bảo tính khoa học, rõ ràng, đúng thời gian và mục tiêu đây gọi là lộ trình tư vấn và lộ trình này phải được thống nhất giữa 02 bên cung – cầu dịch vụ tư vấn nhân sự.

Tư vấn có lộ trình cụ thể với mỗi giai đoạn đều có các mục tiêu riêng, các kế hoạch hành động tương ứng để đảm bảo tiến độ, sự bài bản, đồng bộ. Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự cần thống nhất với đại diện doanh nghiệp để đảm bảo sự hiệu quả khi triển khai.

  • Tư vấn đi kèm với hoạt động đào tạo nghiệp vụ

Thông thường việc tư vấn chỉ diễn ra và có hiệu quả trên giấy hoặc lời nói mà không có hiệu quả thực tiễn bởi doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ khi bước vào triển khai ứng dụng.

Để việc tư vấn nghiệm thu được kết quả sau khi thực hiện thì doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự có kết hợp với hoạt động đào tạo, huấn luyện.

Những đơn vị tư vấn có đi kèm đào tạo và huấn luyện sẽ giúp hiện thực hóa hoạt động quản trị nhân sự. Hoạt động thực chiến cùng doanh nghiệp giúp quá trình chuyển đổi chắc chắn, đúng định hướng.

Hãy đảm bảo rằng bạn phải điều tra kỹ lưỡng tất cả các tiêu chí trên để đưa ra lựa chọn dịch vụ tư vấn nhân sự uy tín và chất lượng.

3. Các dịch vụ tư vấn nhân sự uy tín và chuyên nghiệp của Kỹ Năng HR

Kỹ Năng HR được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự uy tín, chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam trên 15 năm kinh nghiệm đang làm việc tại các Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Kỹ Năng HR hội tụ đầy đủ các tiêu chí để có thể mang lại giá trị tư vấn hữu dụng giúp các doanh nghiệp vượt qua các rào cản cũng như khó khăn trong công tác quản trị nhân sự.

Các dịch vụ tư vấn nhân sự uy tín và chuyên nghiệp của Kỹ Năng HR
Các dịch vụ tư vấn nhân sự uy tín và chuyên nghiệp của Kỹ Năng HR

Hầu hết mọi vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự đều hiện hữu dịch vụ tư vấn tương ứng tại Kỹ Năng HR, dưới đây là các dịch vụ tư vấn nhân sự tiêu biểu mà Kỹ Năng HR cung cấp.

3.1 Định hướng chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Kỹ Năng HR là đơn vị hoạt động chuyên sâu về nhân sự nên họ hiểu rõ tình hình sức khỏe của nguồn nhân sự từ đó có sự tham mưu đúng hướng về chiến lược phát triển nguồn nhân lực gồm: xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cải tiến cơ cấu quản lý nhân sự, chiến lược phát triển nhân sự trong dài hạn (tuyển dụng, đào tạo, đề bạt).

Ngoài ra, Kỹ Năng HR còn phân tích, khảo sát từng nhóm đối tượng cụ thể từ đó có kế hoạch đào tạo phát triển riêng cho từng nhân viên.

3.2. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng, định biên nhân sự

Đầu tiên, căn cứ vào kế hoạch định biên nhân sự để theo dõi tình thực tế, lên nội dung hoạch định nhân lực, thống kê tình hình tuyển dụng và thiết lập các chính sách thu hút nhân tài.

Thực hiện đánh giá sàng lọc để loại bỏ những nhân sự không phù hợp, giữ chân và phát huy tối đa sự cống hiến của những nhân tài, doanh nghiệp sẽ cần đến giải pháp nhân sự tức thời hoặc giải pháp nhân sự lâu dài.

Từ đó, Kỹ Năng HR sẽ tư vấn xây dựng kế hoạch tuyển dụng hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất từ việc thiết lập thời tuyển dụng, xác định ngân sách, tuyển dụng nhân sự đa kênh, quản lý, theo dõi và tối ưu công việc,…

3.3. Xây dựng kế hoạch đào tạo

Dịch vụ tư vấn nhân sự Kỹ Năng HR sẽ giúp doanh nghiệp tiến hành khảo sát và phân tích từng nhóm đối tượng, cùng giáo trình đào tạo mang lại kết quả cao nhất.

Thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng phát triển các nhân sự tiềm năng với ngân sách thấp nhất, định hướng phát triển sự nghiệp lâu dài.

3.4. Thiết lập tiêu chuẩn đánh giá nhân sự, Chuẩn hóa chế độ chính sách – Xây dựng cơ chế phúc lợi và lương thưởng

Thông thường, chuẩn hóa chế độ chính sách, tiêu chuẩn đánh giá nhân sự sẽ được thực hiện ở những đơn vị chưa có chính sách rõ ràng. Đây được xem như giải pháp quản lý nhân sự tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí vận hành.

Kỹ Năng HR cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự giúp doanh nghiệp phân tích chính sách nhân sự hiện tại, cập nhật chính sách mới của nhà nước, của đối thủ cạnh tranh và các xu hướng nội bộ ngành một cách tối ưu theo thực trạng doanh nghiệp, khắc phục sự sụt giảm năng suất và tốn kém chi phí không cần thiết.

3.5. Cải tiến quy trình quản trị – Hoàn thiện chức năng nhân sự

Đối với các công ty quy mô lớn, sở hữu nhiều chi nhánh với đội ngũ nhân sự trải rộng khắp trong và ngoài nước thì chức năng nhân sự chú trọng các hoạt động liên quan bộ máy nhân sự toàn hệ thống.

Thông qua kinh nghiệm thực tế Kỹ Năng HR sẽ đưa ra những lời khuyên hiệu quả cho việc phát triển, cơ cấu sắp xếp nhân sự, thuyên chuyển định kỳ, tìm ra giải pháp tiên tiến hữu hiệu nhất từ việc áp dụng công nghệ vào hệ thống quản lý … nhằm thúc đẩy quy trình quản trị tối ưu, tận dụng nguồn lực tối đa hiệu quả, giảm thiểu các chi phí nhân sự không hợp lý.

Từ đó, Kỹ Năng HR đưa ra những cải tiến về quy trình quản trị nhân sự đảm bảo vận hành có trình tự đồng nhất và khoa học hiện đại chuyên nghiệp giúp cho hoạt động quản trị diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

3.6. Tư vấn pháp lý đối với luật lao động, chính sách bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập cá nhân

Kỹ Năng HR tiến hành tổng hợp, tư vấn các điều khoản luật lao động mới nhất và hướng dẫn thi hành, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, tính toán báo cáo thuế thu nhập cá nhân minh bạch và rõ ràng.

Quy trình chuyên nghiệp bao gồm tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký, chứng nhận pháp lý, tuyển dụng, quản lý nhân lực,…

4. Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ tư vấn nhân sự uy tín tại Kỹ Năng HR

Kỹ Năng HR là đơn vị được cấp phép hoạt động, chịu sự quản lý nghiêm ngặt của cơ quan nhà nước trong quá trình vận hành kinh doanh, do đó Kỹ Năng HR sẽ có trách nhiệm pháp lý cho mỗi một hành động của mình;

Kỹ năng HR với sứ mệnh chia sẻ, trao đổi và cung cấp những thông tin về nghiệp vụ quản trị hành chính nhân sự hữu ích, hỗ trợ công tác làm nghề hiệu quả thông qua việc tổ chức đào tạo các khóa học về quản trị nhân sự;

Có bề dày kinh nghiệm hợp tác thành công trong việc phá giải các bài toán khó về nhân sự với đa dạng lĩnh vực doanh nghiệp từ các công ty lớn nhỏ và tập đoàn lớn trong ngoài nước cho đến các công ty start-up;

Đội ngũ tư vấn là các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực quản trị nhân sự, đảm bảo đủ năng lực chuyên môn và kỹ năng để tư vấn, tiến độ hoàn thành đúng thời hạn và đạt hiệu quả tối đa;

Tư vấn và thiết kế giải pháp dựa trên yêu cầu của khách hàng kết hợp với phân tích đánh giá tình hình thực tế dưới góc độ chuyên gia từ đó đưa ra phương án thiết thực và hiệu quả;

Tận tâm chu đáo và song hành cùng khách hàng từ đầu đến khi kết thúc dịch vụ, đảm bảo chịu trách nhiệm cho từng khâu triển khai;

Kỹ Năng HR cam kết đồng hành hỗ trợ khách hàng kể cả khi kết thúc hợp đồng tư vấn dịch vụ nhân sự.

5. Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn nhân sự

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu tư vấn từ phía khách hàng, doanh nghiệp.

Bước 2: Khảo sát, thu thập thông tin, đánh giá hiện trạng của doanh nghiệp theo nội dung yêu cầu tư vấn.

Bước 3: Đề xuất nội dung kế hoạch và chương trình tư vấn cho doanh nghiệp.

Bước 4: Thỏa thuận và Ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn.

Bước 5: Tiến hành thực hiện các nội dung của hợp đồng dịch vụ tư vấn.

Bước 6: Nghiệm thu theo từng giai đoạn.

Bước 7: Đề xuất điều chỉnh và bổ sung các nội dung cần thiết để phù hợp với tình hình triển khai thực tế (nếu có).

Bước 7: Kết thúc dự án và thanh lý hợp đồng.

6. Phản hồi khách hàng

Trong công tác cung cấp các dịch vụ tư vấn nhân sự, Kỹ Năng HR đã có sự hợp tác và nhận được nhiều phản hồi đánh giá tích cực từ phía đối tác sử dụng dịch vụ. Dưới đây là một vài phản hồi thu thập được bạn đọc có thể tham khảo:

Đỗ Văn Tiến: “Công ty tôi sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Kỹ Năng HR, tôi đánh giá cao về năng lực tiếp nhận xử lý vấn đề và cách phối hợp làm việc chuyên nghiệp của các chuyên gia nhân sự mà Kỹ Năng HR cung cấp. “Đúng trọng điểm – Hiệu suất cao – Có trách nhiệm” là những gì tôi và công ty đánh giá đơn vị này.”

Phạm Thị Hương Thảo: “Tôi được bạn giới thiệu sử dụng dịch vụ tư vấn của Kỹ Năng HR khi tôi đang mãi loay hoay với mớ hỗn độn trong việc xây dựng quy chế lương thưởng, chính sách phúc lợi cho công ty. Gía như biết trước đến loại hình dịch vụ này tôi đã không phải vất vả như vậy. Tôi đã đề xuất với sếp về việc mua dịch vụ tư vấn và Kỹ Năng HR đã can thiệp vào xử lý nhanh gọn lẹ, sếp tôi đánh giá rất cao và hài lòng với kết quả đạt được. Sếp bảo sau này công tác quản trị nhân sự có gì thì alo bên Kỹ Năng HR họ xử lý cho nhanh và tiết kiệm nhân lực cũng như chi phí. Hứa hẹn một sự hợp tác lâu dài.”

Ngô Thùy Linh: “Công ty chúng tôi vừa thành lập nên mọi vấn đề về nhân sự chưa đi vào nề nếp, phụ trách quản trị của công ty thì không đủ năng lực để hoàn thành trong thời gian ngắn. Dịch vụ tư vấn nhân sự của Kỹ Năng HR như phao cứu sinh của tôi lúc bấy giờ. Chúng tôi đã hoàn thiện chức năng nhân sự và cải tiến quy trình quản trị nhanh chóng với chi phí bỏ ra không đáng kể. Kỹ Năng HR rất nhiệt đưa ra các đề xuất và phân tích thiệt hơn để có thể chọn được phương án phù hợp và tốt nhất cho công ty chúng tôi. Đặc biệt, tôi đánh giá cao sự hỗ trợ “hậu dịch vụ” của Kỹ Năng HR, phải nói đây là điều mà không một đơn vị nào làm được.”

Trên đây, Kỹ Năng HR chia sẽ toàn bộ thông tin về loại hình dịch vụ tư vấn nhân sự, với mong muốn đồng hành và giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong công tác quản trị nhân sự để hướng đến sự phát triển bền vững.

Nếu bạn đang gặp khó khăn cần hỗ trợ tư vấn bất cứ vấn đề gì về công tác quản trị nhân sự hãy liên hệ với chúng tôi. Kỹ Năng HR hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với bạn!

Tham khảo thêm:

 

Đánh giá
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *