3 Mẫu Thư Từ Chối Ứng Viên Chuyên Nghiệp (Song Ngữ)

3 Mẫu Thư Từ Chối Ứng Viên Chuyên Nghiệp (Song Ngữ)

Bên cạnh những ứng viên đạt được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì sẽ có những ứng viên chưa thực sự phù hợp. Trường hợp này doanh nghiệp cần phải gửi thư từ chối ứng viên.

Vậy làm thế nào để gửi thư từ chối ứng viên một cách chuyên nghiệp, hãy cùng Kỹ năng Hr  tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

♥ Review khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tốt nhất

I THƯ TỪ CHỐI ỨNG VIÊN LÀ GÌ?

Thư từ chối ứng viên được nhà tuyển dụng gửi cho những ứng viên không được chọn vào giai đoạn tiếp theo của quy trình tuyển dụng.

II CÓ CẦN PHẢI GỬI THƯ TỪ CHỐI ỨNG VIÊN HAY KHÔNG?

Trong một quy trình tuyển dụng. Song song với việc thông báo chúc mừng những ứng viên tiếp tục đi tiếp, việc gửi thư từ chối ứng viên không được chọn cũng là một việc quan trọng.

Bất kỳ một ứng viên nào cũng đều xứng đáng nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Còn điều gì tồi tệ hơn việc gửi hồ sơ đi hoặc tham gia phỏng vấn mà sau đó không hề nghe được tin tức gì khiến họ vừ lo lắng vừa hồi hộp thậm chí bỏ lỡ nhiều cơ hội tuyển dụng khác chỉ để dượi thông tin từ bạn.

Khi bạn thể hiện sự trân trọng với ứng viên thông qua một lá thư từ chối chuyên nghiệp, bạn có thể để lại ấn tượng tốt cho họ. Từ đây, họ có thể chia sẻ những phản hồi và đánh giá tích cực về doanh nghiệp cũng như việc làm được doanh nghiệp đăng tuyển.

Ngoài ra, việc bị từ chối cũng là cơ hội cho ứng viên học hỏi và phát triển. Một lá thư với những phản hồi hữu ích và trung thực từ phía nhà tuyển. Điều này cũng sẽ giúp họ trở thành một ứng viên phù hợp nếu một cơ hội việc làm tương tự xuất hiện trong tương lai.

Hơn nữa, khi ứng viên chính thức nhận được thư từ chối từ ứng viên phía nhà tuyển dụng, họ có thể tiếp tục cố gắng vì những cơ hội khác, không còn vướng mắc với cơ hội việc làm mà họ không được chọn.

III CÁCH VIẾT THƯ TỪ CHỐI ỨNG VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Thư từ chối ứng viên

Một lá thư từ chối chuyên nghiệp, tinh tế cần bao gồm những yếu tố như sau:

1 Thông tin cá nhân của ứng viên

Khi viết thư từ chối cho một ứng viên, hãy thêm tên riêng cũng như vị trí công việc mà người đó ứng tuyển. Điều này thể hiện rằng bạn thực sự dành thời gian cho họ.

2 Lời cảm ơn

Hãy luôn luôn cảm ơn ứng viên vì sự quan tâm của họ đối với doanh nghiệp cũng như vị trí việc làm mà doanh nghiệp đăng tuyển; vì đã dành thời gian hoàn thiện hồ sơ và tham gia phỏng vấn. Cảm ơn không chỉ là lịch sự, nó còn thể hiện rằng bạn trân trọng thời gian và sự cố gắng của ứng viên.

3 Kết quả mà ứng viên nhận được

Điều quan trọng là bạn cần giải thích một cách ngắn gọn, rõ ràng những lý do tại sao ứng viên không được chọn vào vòng tiếp theo trong thư từ chối ứng viên

Ứng viên thường đánh giá cao những phản hồi từ phía nhà tuyển dụng. Hãy đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng và chi tiết vì sao bạn quyết định từ chối họ. Điều này cũng có thể giúp họ phát triển bản thân cho những cơ hội việc làm trong tương lai.

IV MẪU THƯ TỪ CHỐI ỨNG VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Dưới đây là mẫu thư từ chối ứng viên thông dụng chuyên nghiệp song ngư bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng:

1 Mẫu từ chối ứng viên 1

Gửi [tên ứng viên],

Cảm ơn vì sự quan tâm của bạn đối với [tên công ty] và vị trí [tên vị trí việc làm]. Sau khi xem xét các hồ sơ nhận được, chúng tôi rất tiếc không thể chọn bạn đi tiếp.

Ban tuyển dụng đánh giá cao thời gian bạn dành để ứng tuyển. Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc và mong rằng có thể hợp tác với bạn ở những vị trí việc làm khác trong tương lai.

Trân trọng,

[Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng].

 

To [candidate name],

Thank you for your interest in [company name] and the position [job position name]. After reviewing the applications received, we regret not being able to choose you to continue.

The hiring committee appreciates the time you took to apply. Good luck in your job search and hope to work with you in other positions in the future.

Best regards,

[Name of person or recruitment department].

2 Mẫu từ chối ứng viên 2

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cho vị trí [tên vị trí việc làm]. Chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng và nhiệt tình của bạn đối với [tên công ty] cũng những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn và cam kết đóng góp của bạn đối với mục tiêu của công ty.

Tuy nhiên, chúng tôi đã phỏng vấn một số ứng viên ấn tượng và quyết định đi tiếp với họ tại thời điểm này. Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định.

Chúng tôi sẽ giữ lại hồ sơ của bạn và xin phép được liên hệ lại với bạn khi có bất kỳ một cơ hội nào phù hợp trong tương lai.

Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc.

Trân trọng,

[Tên nhà tuyển dụng].

Thank you for taking the time to interview for the position of [job title].

We appreciate your hard work and enthusiasm for [company name] as well as what you showed in your interview and your commitment to contribute towards the company’s goals.

However, we interviewed some impressive candidates and decided to go with them at this point. We considered a lot before making a decision.

We will keep your records and ask for permission to contact you again when there are any suitable opportunities in the future.

Good luck in your job search.

Best regards,

3 Mẫu từ chối ứng viên 3

…….- tên ứng viên thân mến!

Chúng tôi rất cám ơn bạn đã dành nhiều thời gian để tham gia ứng tuyển với vị trí…………. Có thể nói ngay từ đầu chúng tôi cũng rất ấn tượng với hồ sơ của bạn và tất cả những điều mà bạn đã thể hiện trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, một số ứng viên đã được ban tuyển dụng quyết định chọn lựa trên cơ sở cân nhắc rất kỹ lưỡng và thấu đáo.

Một lần nữa xin cám ơn những ý kiến của bạn đối với doanh nghiệp chúng tôi. Và hãy giữ liên hệ với chúng tôi vì trong tương lai, chúng tôi vẫn còn có nhu cầu tuyển dụng trở lại. Nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn liên hệ với chúng tôi qua số……….

Chúc bạn thành công.

Trân trọng,

Ký tên

(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

…….- Dear candidate name!

We would like to thank you for taking the time to apply for the position of…………. It can be said from the very beginning that we were also very impressed with your resume and all the things that you showed in the interview. However, some candidates have been selected by the recruitment committee on the basis of very careful consideration.

Once again, thank you for your comments about our business. And please keep in touch with us because in the future, we still have demand to recruit again. If you have any questions, please contact us at ………….

Good luck.

Best regards,

Sign

(Name of person or recruitment department).

Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các Khóa học học quản trị nhân sự nhân sự. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự sẽ mang lại cho bạn không chỉ những kiến thức hữu ích mà còn là những kinh nghiệm làm nghề quý báu.

»»» Xem thêm:

♥ Tìm hiểu về chính sách tiền lương trong doanh nghiệp

♥ Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

♥ Mẫu bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự

♥ Mối quan hệ giữa thành công và khả năng chịu áp lực

♥ Tổng hợp Biên bản bàn giao công việc

Kỹ năng HR chúc bạn thành công!

Đánh giá
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *