Mục Tiêu Nghề Nghiệp Là Gì? Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp

Mục Tiêu Nghề Nghiệp Là Gì? Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp

Một câu hỏi bắt buộc phải có trong một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc mẫu sơ yếu lý lịch, bất kể ngành nghề nào là câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Đây là một trong những phần cực kỳ quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tính cách của bạn, ý chí cầu tiến của bạn, có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay không, đặc biệt xác định bạn có phải ứng viên doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Trong bài viết này Kỹ Năng HR sẽ giúp bạn hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp là gì và hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn trong CV ấn tượng

1. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Là Gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là thành tựu nghề nghiệp, kết quả, vị trí mà bạn muốn chinh phục trong sự nghiệp. Nó cũng có thể là một kế hoạch phát triển cá nhân để đạt được những thành tựu này.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì

2. Vì Sao Cần Phải Có Mục Tiêu Nghề Nghiệp

Đối với bản thân, mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn có định hướng trong công việc và phát huy được các thế mạnh của bản thân.

Đối với nhà tuyển dụng, mục tiêu nghề nghiệp giúp tiết lộ tầm nhìn và kế hoạch dài hạn của bạn. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có ý định làm việc với công ty lâu dài không và cũng muốn chắc chắn rằng bạn có tham vọng và mục tiêu cho tương lai.

»»» Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất

3. Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV

Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn là các mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn từ 6 tháng đến 1 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn có kế hoạch làm việc như thế nào. Đặc biệt, mục tiêu ngắn hạn phải phù hợp với khả năng bản thân và mục tiêu dài hạn vì đây là tiền đề cho mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn là kế hoạch, vị trí bạn muốn đạt được trong thời gian dài, là kết quả của sự cố gắng từ mục tiêu ngắn hạn.

Mục tiêu đối với sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường chú ý trình bày ngắn gọn và trung thực vì thường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm công việc.

»»» Review Khóa Học Nhân Sự Ngắn Hạn Tốt Nhất

4. Mẫu Mục Tiêu Nghề Nghiệp Hay Nhất

#Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh

“Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh với các chứng chỉ liên quan đến kỹ năng kinh doanh và tôi tin rằng mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí nhân viên kinh doanh. Ngoài ra, với tính cách giao tiếp sôi nổi, nhiệt tình, tự tin cùng với vốn kiến ​​thức và kinh nghiệm có được, tôi hy vọng mình có thể đóng góp cho sự phát triển của công ty và trở thành một trong những nhân viên xuất sắc của quý công ty. Đây cũng là cơ sở để tôi đạt được vị trí trưởng phòng kinh doanh trong 3 năm sau.”

#Mục tiêu nghề nghiệp marketing

“Hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong bộ phận marketing, tôi có hiểu biết về các hoạt động quảng bá thương hiệu của công ty, hiểu tâm lý khách hàng và nắm bắt xu hướng. Ngoài kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, tôi mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, từ đó nâng cao khả năng phát triển thương hiệu của công ty. Trong 3 năm tới có thể trở thành trưởng phòng marketing xuất sắc.”

#Mục tiêu nghề nghiệp kế toán

“Là một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Trường Đại học … , tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trong công ty để có thể áp dụng những gì tôi đã học vào thực tế, đóng góp vào sự phát triển của Quý công ty. Với tinh thần siêng năng, cẩn thận, tỉ mỉ và ham học hỏi, tôi tự tin hoàn thành tốt công việc được giao. Qua đó, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để có thể tiếp tục làm việc trong những năm tiếp theo tại công ty.”

#Mục tiêu nghề nghiệp IT

“Tốt nghiệp loại giỏi trong chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình, tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm lập trình web tại công ty … . Ngoài ra, tôi có chứng nhận lập trình viên phát triển ứng dụng di động.

Tôi mong muốn học hỏi thêm chuyên môn ở vị trí lập trình viên phát triển ứng dụng di động của công ty, để phát huy tối đa khả năng và kiến ​​thức làm việc của tôi. Mục tiêu của tôi là trở thành trưởng nhóm phát triển ứng dụng di động xuất sắc của công ty trong năm tới.”

#Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân

“Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí lễ tân tại công ty … để có thể vận dụng hiệu quả kiến ​​thức chuyên môn quản lý văn phòng đã học và có 4 năm kinh nghiệm xử lý các vấn đề thuộc phạm vi công việc của lễ tân một cách chuyên nghiệp nhất.

Mục tiêu của tôi là nâng cao kỹ năng tương tác hiệu quả với mọi người, linh hoạt và khéo léo trong xử lý tình huống, tổ chức và quản lý công việc tốt. Đây là cơ sở để tôi đạt được vị quản lý của công ty.”

#Mục tiêu nghề nghiệp giáo viên

“Là một giáo viên chưa có nhiều kinh nghiệm, tôi mong muốn áp dụng hiệu quả những kiến ​​thức giảng dạy đã học vào bài giảng của mình trong nhà trường với thái độ sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng đối với vị trí Giáo viên dạy văn.

Kinh nghiệm giảng dạy thực tế sẽ luôn là nền tảng vững chắc giúp tôi đạt được mục tiêu trở thành một giáo viên giỏi và phát triển sự nghiệp giảng dạy mà tôi đã chọn.”

#Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho thực tập sinh

“Em hiện là sinh viên chuyên ngành Quản trị nhân sự. Em được nhận xét là người có tính cách điềm đạm, kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo tốt, nhạy bén và ham học hỏi. Em đang tìm một vị trí thực tập sinh nhân sự để có thể áp dụng những gì đã học vào công việc thực tế trong công việc quản lý nhân sự của một công ty.

Quá trình làm việc thực tế sẽ giúp em có được những kinh nghiệm trong các công việc quản lý hồ sơ nhân viên và thực hiện công tác tuyển dụng hiệu quả trong doanh nghiệp.

5. Những LƯU Ý cần tránh khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

#Mục tiêu dài dòng, lan man

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để nghiên cứu CV của bạn nên cần thể hiện thái độ nghiêm túc, ý chí cầu tiến trong công việc ngắn gọn, súc tích và đầy đủ nhất.

#Mục tiêu không cụ thể

Nghĩa là mục tiêu của bạn không đề cập cụ thể tới điểm mạnh, kinh nghiệm mà bạn có hay vị trí, kỹ năng, mục tiêu ngắn – dài hạn mà bạn mong muốn đạt được khi làm việc tại công ty.

#Mục tiêu chỉ đề cập đến bản thân

Cần gắn mục tiêu của bản thân với mục tiêu chung của công ty để nhà tuyển dụng thấy có tiếng nói chung và mục tiêu chung.

#Mục tiêu không tạo ra giá trị cho công ty

Cho dù mẫu mục tiêu nghề nghiệp của bạn tránh được cả 3 lỗi sai trên nhưng lại mắc sai lầm thứ 4 này thì nguy cơ bạn bị loại cũng rất cao. Vì mục tiêu của công ty là tuyển nhận viên tạo ra giá trị và lợi nhuận cho họ.

Như vậy, có thể thấy mục tiêu sự nghiệp là một phần rất quan trọng trong sơ yếu lý lịch cũng như là bước đầu làm nên sự thành công sự nghiệp. Vì vậy, các bạn hãy viết cho mình những mục tiêu nghề nghiệp thật ấn tượng để CV của bạn có thể nổi bật giữa hàng trăm ứng viên khác.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *