Tổng Hợp Mẫu Thư giới Thiệu Bản Thân Ngắn Gọn Ấn Tượng

Tổng Hợp Mẫu Thư giới Thiệu Bản Thân Ngắn Gọn Ấn Tượng

Thư giới thiệu bản thân cần thể hiện được đầy đủ thông tin của bản thân và làm nổi bật chính mình mặc dù trình bày rất ngắn gọn và súc tích.

Vậy thư giới thiệu bản thân là gì? Làm thế nào để có một bức thư giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Kỹ năng Hr  nhé!

♥ Review khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tốt nhất

1 Thư giới thiệu bản thân là gì?

Thư giới thiệu bản thân là một email cho phép bạn cung cấp thông tin về bản thân với những người không quen biết không phải là sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc. Mục đích của bức thư là để người nhận biết được những thông tin cơ bản, quá trình học vấn và những kỹ năng bạn đang có. Do vậy, thư thường được trình bày ngắn gọn, súc tích để họ biết bạn là ai, lý do bạn viết bức thư này là gì.

2 Bố cục thư giới thiệu bản thân

Thư giới thiệu bản thân tuy ngắn gọn súc túc nhưng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố dưới đây:

Thông tin cá nhân: Tên, tuổi, nghề nghiệp, quê quán, tình trạng hôn nhân; các thông tin về gia đình như tên, tuổi, nghề nghiệp, xuất thân của cha, mẹ; chỗ ở hiện tại, thông tin liên hệ…

Kinh nghiệm học tập và làm việc: Khái quát quá trình học tập, thành tích đạt được, hoạt động đã tham gia, khái quát quá trình làm việc trước đó, vì sao chọn những công việc đó, lý do nghỉ việc…

Tính cách: Bạn không cần nêu quá nhiều ở phần này. Bạn nên viết một cách đơn giản và tập trung vào những tính cách mà bạn nghĩ rằng phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp: Các nhà tuyển dụng sẽ cần biết được rằng mục tiêu của bạn khi đến với công việc này là gì. Không một nhà tuyển dụng nào mong muốn nhân viên của mình sống và làm việc không có mục tiêu hay định hướng trong Thư giới thiệu bản thân

Kế hoạch phát triển sự nghiệp: Đây chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Vì một người thông minh và có tầm nhìn luôn biết cách định hướng tương lai rõ ràng. Nhưng bạn cần lưu ý, khi viết phần này, kế hoạch không được mâu thuẫn với chuyên môn, tính cách của bạn.

Quá trình hoàn thiện bản thâ: Bạn cần ghi rõ những khuyết điểm, hạn chế của bản thân và bạn đã đấu tranh khắc phục hoặc từ bỏ như thế nào trong thư giới thiệu bản thân

Một số phẩm chất, kỹ năng: Bạn sẽ trình bày những kỹ năng nổi trội của mình nhưng phải liên quan đến tính cách, chuyên môn và vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển.

3 Những lưu ý khi viết mẫu thư tự giới thiệu bản thân

Thư giới thiệu bản thân

Khi viết thư tự giới thiệu bản thân, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Thư giới thiệu bản thân phải có bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý.
  • Giọng văn tự tin nhưng khiêm tốn, trình bày đúng trọng tâm, dứt khoát, trung thực.
  • Độ dài thư tự giới thiệuvừa phải, tránh viết quá ngắn không đầy đủ thông tin hoặc quá dài sẽ gây nhàm chán cho người đọc.
  • Quan trọng thư giới thiệu bản thân phải nêu bật được ý chí, tài năng, điểm mạnh và phải chắc chắn chiếm được tình cảm, sự lưu tâm của người đọc.
  • Cuối cùng, bạn cần kiểm tra thật cẩn thận từ lỗi chính tả đến cách sử dụng câu từ để làm lá thư trở nên hoàn hảo hơn.

4 Mẫu thư giới thiệu bản thân

Em chào các anh chị. Lời đầu tiên em xin cảm ơn các anh chị và quý công ty đã trao cho em cơ hội được tham gia buổi phỏng vấn hôm nay. Sau đây em xin giới thiệu đôi nét về bản thân. Em là Nguyễn Thị D, 22 tuổi. Em đã tốt nghiệp đại học X, chuyên ngành Truyền thông. Sau 1 năm ra trường, em đã có kinh nghiệm làm marketing cho agency A trong vòng 1 năm. Trước đó, khi là sinh viên, em đã nhiều lần cộng tác viết bài với các agency cũng như các công ty như 123job.vn… Em khá tự tin vào khả năng viết của bản thân nhờ vào việc theo học chuyên Văn từ cấp 3 và sau đó em cũng đạt được một số giải thưởng về bộ môn này như giải Học sinh giỏi quốc gia. Em tiếp tục rèn luyện kĩ năng viết thông qua các công việc sau này như đã nêu.

Trong quá trình tích lũy công việc, em không tách rời việc rèn thêm các kĩ năng như làm việc nhóm, kỹ năng làm việc dưới áp lực. Nhờ vậy mà các công việc và các tổ nhóm em tham gia làm việc khá trơn tru và hiệu quả.

Em tin rằng với những gì em đã tích lũy được trong thời gian, em có thể đảm nhận được vị trí content creator của công ty mình. Em cảm ơn anh chị đã lắng nghe.

Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các Khóa học học quản trị nhân sự nhân sự. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự sẽ mang lại cho bạn không chỉ những kiến thức hữu ích mà còn là những kinh nghiệm làm nghề quý báu.

»»» Xem thêm:

 Tìm hiểu về chính sách tiền lương trong doanh nghiệp

 Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

♥ Mẫu bảng mô tả công việc của nhân viên nhân sự

 Mối quan hệ giữa thành công và khả năng chịu áp lực

 Tổng hợp Biên bản bàn giao công việc

Kỹ năng HR chúc bạn thành công!

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *